• Những điều ông Donald Trump thích nhất khi làm Tổng thống Mỹ

  Những điều ông Donald Trump thích nhất khi làm Tổng thống Mỹ

  ANTD.VN - Tờ New York Times nhận định, Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu thích những công việc có sự hào nhoáng, nơi mà ông có toàn quyền quyết định mọi vấn đề. Trong đó, ông đặc biệt hứng thú với sự kiện xá tội gà tây vào dịp lễ Tạ ơn hàng năm.

 • Kiện hãng hàng không vì bị đổi chỗ ngồi

  Kiện hãng hàng không vì bị đổi chỗ ngồi

  ANTĐ - Bà Renee Rabinowitz, 81 tuổi, đang đệ đơn kiện Hãng hàng không quốc gia Israel El Al Airlines với cáo buộc phân biệt giới tính sau khi một tiếp viên hàng không đề nghị bà đổi sang ghế khác vì một người đàn ông khoảng 50 tuổi từ chối ngồi cạnh bà. 

 • Dương Quốc Bình đoạt giải nhất Nhiếp ảnh EyeTime 2014

  Dương Quốc Bình đoạt giải nhất Nhiếp ảnh EyeTime 2014

  ANTĐ -Dương Quốc Bình (James Duong) của Việt Nam là người đoạt giải cao nhất Jury Winner với phóng sự "Cắt tóc Đường phố". Đồng thời, phóng sự "Người phụ nữ can trường, 32 năm "nuốt nước mắt" nuôi con tật nguyền" của Dương Quốc Bình (James Duong), đăng tải trên báo điện tử An ninh Thủ đô, cũng đoạt giải thưởng danh dự của EyeTime 2014. 

 • Các nước ALBA thống nhất nỗ lực phòng chống dịch Ebola

  Các nước ALBA thống nhất nỗ lực phòng chống dịch Ebola

  ANTĐ - Tại hội nghị bất thường ở Cuba hôm 20-10, nhằm thảo luận và thống nhất các biện pháp phòng chống dịch bệnh Ebola đang bùng phát mạnh ở Tây Phi, Liên minh Bolivar cho các dân tộc châu Mỹ (ALBA) đã thông qua kế hoạch ngăn ngừa dịch bệnh và nhất trí sẽ thành lập một trung tâm kiểm soát chung về bệnh Ebola, bên cạnh các nhóm phản ứng nhanh chịu trách nhiệm khi xảy ra tình trạng khẩn cấp ở các nước thành viên.

 • Cuộc chiến tin tặc Mỹ-Trung

  Cuộc chiến tin tặc Mỹ-Trung

  ANTĐ - Cuộc chiến tin tặc giữa Mỹ và Trung Quốc lại nóng lên sau khi tờ Thời báo New York đưa tin các tin tặc Trung Quốc hồi tháng 3 vừa qua đã xâm nhập mạng lưới máy tính của cơ quan chính phủ Mỹ và tấn công kho lưu trữ thông tin cá nhân của toàn bộ nhân viên liên bang.

 • Iran điều 3 máy bay chiến đấu Su-25 tới Iraq tấn công ISIS

  Iran điều 3 máy bay chiến đấu Su-25 tới Iraq tấn công ISIS

  ANTĐ - Ngày 9-7, tờ New York Times dẫn lời các nguồn tin chính phủ Mỹ và Iraq cho biết, Iran đã điều 3 chiếc máy bay chiến đấu Sukhoi Su-25 do Nga chế tạo tới Iraq để sử dụng chống lại các tay súng thuộc Nhà nước Hồi giáo Iraq và vùng Cận Đông (ISIL). 

 • Iran bí mật triển khai UAV và thiết bị quân sự sang Iraq

  Iran bí mật triển khai UAV và thiết bị quân sự sang Iraq

  ANTĐ - Ngày 25-6, tờ New York Times dẫn lời các quan chức quân sự Mỹ cho biết, Iran đang bí mật triển khai máy bay không người lái (UAV) và thiết bị quân sự vào Iraq để giúp chính phủ do người Shiite lãnh đạo ở Baghdad đối phó với cuộc tấn công của các tay súng dòng Sunni.

 • “Trung Quốc luôn nuôi dưỡng các ý đồ hiếu chiến”

  “Trung Quốc luôn nuôi dưỡng các ý đồ hiếu chiến”

  ANTĐ - Taylor Fravel, Giáo sư về chính trị học tại Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) đã khẳng định như vậy khi trả lời phỏng vấn Thời báo New York (The New York Times) - Mỹ về các diễn biến mới nhất ngoài khơi bờ biển Việt Nam. Học giả Mỹ đã chỉ rõ bản chất Trung Quốc “thích hành động đơn phương”. Ông cũng nhận định rằng, hành động của Trung Quốc càng khiến các quốc gia láng giềng quyết tâm đẩy mạnh hợp tác an ninh hàng hải với Mỹ và Nhật Bản và hợp tác với nhau, để phòng ngừa Trung Quốc.

 • Nghi ngờ quanh tàu cá Trung Quốc đâm chìm tàu Việt Nam

  Nghi ngờ quanh tàu cá Trung Quốc đâm chìm tàu Việt Nam

  ANTĐ - Trong bài viết đăng trên Thời báo New York (Mỹ), tác giả Jane Perlez dẫn lời  Dennis J. Blasko, cựu tùy viên quân sự Đại sứ quán Mỹ ở Trung Quốc nói, hiện vẫn chưa thể xác định được chiếc tàu liên quan đến sự kiện đâm va lần này có thuộc quyền kiểm soát của chính phủ Trung Quốc không. 

 • Đòn ngầm xuyên quốc gia

  Đòn ngầm xuyên quốc gia

  ANTĐ - Vụ nghe lén của Mỹ còn chưa lắng xuống thì tờ Thời báo New York lại tiếp tục tiết lộ việc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) dính líu tới hàng trăm vụ tấn công mạng nhằm vào các trang web của chính phủ  các nước Brazil, Iran, Pakistan, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ. 

 • Giải Pulitzer cho loạt bài về Edward Snowden

  Giải Pulitzer cho loạt bài về Edward Snowden

  ANTĐ - Giải thưởng báo chí Pulitzer thường niên lần thứ 98 đã được công bố ngày 14-4 tại trường Đại học Columbia ở New York (Mỹ) với giải Phục vụ cộng đồng thuộc về tờ “Guardian” (Người bảo vệ) của Anh và tờ “Washington Post” (Bưu điện Washington) của Mỹ. 

 • Đấu giá tác phẩm nghệ thuật trên tàu Titanic

  Đấu giá tác phẩm nghệ thuật trên tàu Titanic

  ANTĐ - Hàng trăm đồ vật như tài liệu, bản thảo và tác phẩm nghệ thuật liên quan đến con tàu Titanic sẽ được bán đấu giá trực tuyến từ ngày 17 đến 24-4 của nhà bán đấu giá Mỹ RR có trụ sở tại Boston. Theo đó, 240 đồ vật liên quan đến con tàu huyền thoại này sẽ lên sàn đấu giá, như bức thư, ảnh, những đồ vật thuộc về con tàu hoặc của những người sống sót khi Titanic bị chìm tại Bắc Đại Tây Dương năm 1912, khiến hơn 1.500 hành khách tử nạn.  

 • Linh hồn con người nặng 21 gram?

  Linh hồn con người nặng 21 gram?

  ANTĐ - Vào ngày 10-4-1901, một thí nghiệm khác thường đã được tiến sĩ Duncan MacDougall tiến hành tại Dorchester, Massachusetts, Mỹ để chứng minh rằng linh hồn của con người có khối lượng và có thể đo được chính xác.