• Nick Út được trao giải Thành tựu trọn đời

  Nick Út được trao giải Thành tựu trọn đời

  ANTĐ - Nick Út, phóng viên ảnh người Mỹ gốc Việt của Hãng thông tấn AP đã được CLB báo chí Los Angeles trao giải Thành tựu trọn đời. Đây là một trong những giải thưởng báo chí danh giá của Mỹ, được trao sau 50 năm Nick Út làm việc cho hãng AP. 

 • Bài học hằn sâu

  Bài học hằn sâu

  ANTĐ - Booth Tarkington là nhà văn và nhà soạn kịch nổi tiếng của nước Mỹ thế kỷ 20. Ông có hai cuốn tiểu thuyết nổi tiếng là “The Magnificent Ambersons” và “Alice Adams” được tặng giải thưởng Pulitzer. Tên tuổi của ông nổi như cồn trên các văn đàn của nước Mỹ. Booth Tarkington đi đến đâu cũng gặp người hâm mộ vây quanh xin chữ ký. Sau này khi đã nghỉ ngơi, ông thường kể cho các học trò của mình nghe về một bài học trong đời.

 • Những người bên ta

  Những người bên ta

  ANTĐ - Giờ học kỹ năng sống, giáo viên đưa ra cho cả lớp đề bài: Hãy kể tên 5 người giàu nhất thế giới, 5 người gần đây nhất dành cúp Heisman, 5 Hoa hậu Hoàn vũ trong 5 năm gần đây, 5 người từng đoạt giải Nobel hoặc Pulitzer, 5 nghệ sĩ mới đây được nhận giải thưởng nam, nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong lễ trao giải Oscar. 

 • Giải Pulitzer cho loạt bài về Edward Snowden

  Giải Pulitzer cho loạt bài về Edward Snowden

  ANTĐ - Giải thưởng báo chí Pulitzer thường niên lần thứ 98 đã được công bố ngày 14-4 tại trường Đại học Columbia ở New York (Mỹ) với giải Phục vụ cộng đồng thuộc về tờ “Guardian” (Người bảo vệ) của Anh và tờ “Washington Post” (Bưu điện Washington) của Mỹ. 

 • Ảnh báo chí Việt Nam: Thiếu sáng tạo

  Ảnh báo chí Việt Nam: Thiếu sáng tạo

  ANTĐ - Cô gái nhỏ nhắn Maika Elan (Nguyễn Thanh Hải) đã gây xôn xao giới nhiếp ảnh báo chí Việt Nam khi đoạt giải Nhất ảnh Báo chí thế giới đầy danh giá World Press Photo 2013 ở hạng mục Vấn đề đương đại. Chính cô gái này đã ghi tên Việt Nam vào bảng thành tích ảnh báo chí thế giới. 

 • Xem bức ảnh đoạt giải báo chí Pulitzer năm nay

  Xem bức ảnh đoạt giải báo chí Pulitzer năm nay

  ANTĐ - Bức ảnh của AFP, chụp một bé gái người Afghanistan đứng giữa những xác người la liệt và khóc thét sau một vụ đánh bom, vừa được vinh danh ở giải thưởng báo chí Pulitzer năm nay.