TP.Hồ Chí Minh

Giải cứu an toàn thiếu nữ bị bắt cóc nhiều ngày

ANTD.VN - Thiếu nữ bị 2 gã trai bắt giữ, khống chế trong gần 3 ngày đêm để gây áp lực đòi nợ. Khi nhận tin báo, Công an đã nhanh chóng vào cuộc, giải cứu an toàn cho con tin.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM xác nhận, vừa giải cứu an toàn 1 thiếu nữ bị hai thanh niên bắt cóc, khống chế trong gần 3 ngày đêm để gây áp lực đòi nợ. Nạn nhân là N.T.T.T (SN 2002, ngụ tỉnh Bình Phước), hiện là tiếp viên của 1 quán karaoke ở đường Nguyễn Thái Sơn, phường 3, quận Gò Vấp.

Ảnh minh họa

Hiện Công an tạm giữ hình sự nghi can Lâm Bá Thơ (SN 1992, ngụ tỉnh Bình Phước). Công an TP.HCM cũng đang tiếp tục truy xét đồng phạm của Thơ, là Công Thuần Vương (SN 1994, ngụ quận 4) để điều tra, xử lý về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật” và “cưỡng đoạt tài sản”.

Được biết, T nợ Thơ, Vương số tiền 19 triệu đồng nhưng đến nay chưa chi trả.

21h tối 11/8, Thơ, Vương tìm đến nơi làm việc của T, là quán karaoke ở đường Nguyễn Thái Sơn, ép buộc thiếu nữ này lên xe gắn máy chở đi. Chúng khống chế T ở nhiều địa điểm. Rồi đến rạng sáng 13/8 thì 2 đối tượng đưa T về ngôi nhà ở số 53, đường Phạm Văn Đồng, phường 3, quận Gò Vấp. Tại đây chúng đánh đập, đe dọa chém giết, yêu cầu T phải liên lạc cho người nhà mang tiền đến chuộc người.

T gọi cho người thân để lo tiền và hứa sẽ trả trước cho 2 đối tượng 15 triệu đồng. Người thân của em T sau khi tìm kiếm, nhận được thông tin liên lạc từ T thì đã âm thầm trình báo cơ quan Công an.

16h chiều 14/8, Thơ, Vương chở T bằng xe gắn máy đến công viên Gia Định, quận Phú Nhuận để gặp người thân của T lấy tiền. Lúc này các trinh sát đã bố trí, ập đến giải cứu an toàn cho T; đồng thời bắt giữ đối tượng Thơ. Riêng đối tượng Vương đã nhanh chân tẩu thoát và hiện Công an đang truy bắt.