Giá vé máy bay trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 tăng như thế nào

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Mặc dù gần 1 tháng nữa mới đến kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9-2023, nhưng qua khảo sát cho thấy giá vé máy bay đang ở mức cao và tăng so với thời điểm trước. Sở dĩ dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay người lao động được nghỉ 4 ngày nên nhu cầu đi lại, nghỉ ngơi của người dân cũng tăng. 

Cụ thể, các chặng bay từ Hà Nội đi các điểm du lịch trong nước như: Đà Lạt, Huế, Nha Trang, Đà Nẵng... trùng với dịp nghỉ lễ (từ ngày 1 đến 4-9) có giá từ 3-4 triệu đồng/vé khứ hồi trở lên. Mức giá này hiện tăng gấp đôi so với ngày thường.

Tương tự, đối với vé khứ hồi chặng bay từ thành phố Hồ Chí Minh đến các điểm du lịch này trong cùng thời điểm cũng từ 3 triệu đồng trở lên, trong khi đó ngày thường khoảng 2 triệu đồng.

Hiện nay, các hãng hàng không đang chuẩn bị kế hoạch cung ứng trong dịp này, với kỳ vọng lượng khách di chuyển nhiều hơn so với kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30-4 và 1-5 vừa qua. Bên cạnh đó các hãng hàng không cũng tập trung phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai các giải pháp công nghệ hiện đại, đặc biệt là hệ thống máy quét hộ chiếu tự động và tài khoản định danh điện tử nhằm mang đến cho hành khách những chuyến bay an toàn, thuận tiện và thoải mái nhất.

Việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên ứng dụng VNEID giúp tạo thuận lợi cho công tác quản lý tại sân bay
Việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên ứng dụng VNEID giúp tạo thuận lợi cho công tác quản lý tại sân bay

Theo Cục Hàng không Việt Nam, từ ngày 2-8 cũng chính thức triển khai sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (tài khoản VNeID) đối với hành khách đi tàu bay trên các chuyến bay nội địa tại tất cả cảng hàng không trên cả nước.

Các hãng hàng không cho rằng, việc triển khai hệ thống máy quét hộ chiếu tự động và tài khoản định danh điện tử góp phần giải quyết tình trạng quá tải tại các cảng hàng không, giúp hành khách tiết kiệm thời gian và công sức khi đi máy bay. Đây cũng là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không của Việt Nam.

Trước đó, từ ngày 1-6-2023, Bộ Giao thông Vận tải đã thí điểm tích hợp giải pháp xác thực tài khoản định danh điện tử thông qua thiết bị đọc mã QR để phục vụ hành khách làm thủ tục đi tàu bay tại 22 sân bay trên toàn quốc.