Giả làm khách thuê chở đồ rồi trộm xe môtô ba bánh

  • 25/07/2017 16:40
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Các đối tượng Quân, Châu, Tiến giả làm khách thuê xe môtô ba bánh để chở đồ, sau đó dẫn các bị hại đến một khu chung cư để đánh lạc hướng rồi dùng kéo cắt khóa trộm cắp chiếc xe.

Ngày 25-7, cơ quan Cảnh sát điều tra CAQ Hà Đông cho biết đang điều tra xử lý vụ trộm cắp xe môtô ba bánh tự chế, tiến hành tạm giữ hình sự đối với các đối tượng Phạm Văn Quân (SN 1988), Trần Văn Châu (SN 1986) cùng trú tại xã Hồng Minh, huyện Phú Xuyên, Hà Nội và Đào Quang Tiến (SN 1990, trú tại xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, Hà Nội).

Vào 8h ngày 18-7, Quân, Châu, Tiến gặp nhau ở khu vực đường Quang Trung, Hà Đông, Sau đó, Quân và Tiến đi xe máy đến khu vực đầu đường Láng, quận Đống Đa thì nhìn thấy một chiếc xe môtô ba bánh của anh Hưng (trú tại Đống Đa, Hà Nội) đang đỗ ở vệ đường.

Giả làm khách thuê chở đồ rồi trộm xe môtô ba bánh ảnh 1

Các đối tượng Quân, Tiến, Châu tại cơ quan Công an

Lúc này, Tiến và Quân giả là người thuê xe chở đồ rồi dẫn anh Hưng xuống khu vực chung cư Bình Vương (số 200, đường Quang Trung, quận Hà Đông). Khi đến chỗ Châu ngồi đợi tại đường Quang Trung thì Tiến lên xe của anh Hưng ngồi, còn Quân chở Châu bằng xe máy.

Đến trước sân chung cư Bình Vương, Tiến dẫn anh Hưng lên tầng 18 của tòa nhà để đánh lạc hướng. Ở dưới Châu và Quân dùng kéo cắt dây rồi mở khóa nổ máy xe môtô ba bánh. Lúc này Tiến bảo anh Hưng đứng đợi ở cửa để đi gọi người mở cửa rồi xuống sân,  lên xe máy của Quân, còn Châu đi xe môtô ba bánh cùng đi về nhà ở xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Về đến nhà, Tiến gọi Nguyễn Văn Hùng (SN 1986, trú ở Hồng Minh, huyện Phú Xuyên) đến để mua xe với giá 13 triệu đồng. Sau khi bán xong, Tiến chia đều số tiền cho cả 3 đối tượng.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Hưng đã đến Công an quận Hà Đông trình báo. Qua điều tra, cơ quan công an xác định các đối tượng gây án. Đến ngày 22-7, Nguyễn Văn Quân, Trần Văn Châu và Đào Quang Tiến đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo lời khai  của các đối tượng, do biết được công việc của những người lái xe ba bánh  thường phải lên tận phòng ở của người thuê để chuyển đồ xuống xe nên Quân, Châu và Tiến đã cùng nhau đi gây án.

Qua đấu tranh mở rộng vụ án,  các đối tượng còn khai nhận với thủ đoạn tương tự đã trộm cắp được 2 xe môtô ba bánh tự chế tại khu vực Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông vào ngày 26-6, và tại khu vực CT7 Khu đô thị Dương Nội, Hà Đông vào ngày 2-7. Các tài sản trộm được các đối tượng đã bán cho Nguyễn Văn Hùng.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Tin cùng chuyên mục