Đánh sập ổ trộm chuyên "săn" xe máy "đẹp" của người giàu

  • 13/07/2017 17:11
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Từng là thợ sửa khóa nên trước khi đột nhập vào nhà dân trộm cắp, Trung dễ dàng vô hiệu hóa tất cả các loại khóa một cách đơn giản. Tuy nhiên, Trung và đồng bọn tự đặt ra quy định chỉ trộm tài sản của người giàu có…

Đánh sập ổ trộm chuyên "săn" xe máy "đẹp" của người giàu ảnh 1

Các đối tượng Trung (dấu X), Tuyền và Tùng

Ngày 13-7, CAQ Long Biên cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng Đặng Quang Trung (SN 1988, trú tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên) và Phạm Văn Tuyền (SN 1990, trú tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”; đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Hoàng Tùng (SN 1980, trú phường phường Sài Đồng, quận Long Biên) để điều tra về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”…

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 22h ngày 19-5, chị Trần Thị Bích Ngọc (ở tổ 19, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên) để 2 chiếc xe máy nhãn Honda - Wave Alpha, BKS: 29P6 - 0148 và Piaggio Liberty, BKS: 29K1 - 449.44 ở trong sân nhà, cổng được khóa chặt bằng khóa treo. Sáng hôm sau khi ngủ dậy, chị Ngọc phát hiện 2 chiếc xe máy đã “không cánh mà bay”, khóa cổng cũng biến mất nên đã đến cơ quan công an để trình báo.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan CSĐT - CAQ Long Biên đã tiến hành điều tra, xác minh truy bắt các đối tượng gây án. Đến ngày 28-6, CAQ Long Biên bắt giữ nhóm đối tượng gồm Đặng Quang Trung, Phạm Văn Tuyền và Võ Hoàng Tùng.

Đánh sập ổ trộm chuyên "săn" xe máy "đẹp" của người giàu ảnh 2

Dụng cụ nhóm Trung sử dụng phá các loại khóa để đột nhập vào bên trong nhà dân trộm cắp xe máy

Quá trình điều tra xác định, các đối tượng cấu kết thành những mắt xích để gây án trộm cắp tài sản bằng thủ đoạn đột nhập nhà dân, do Võ Hoàng Tùng cầm đầu. Đáng chú ý, trong 3 bị can bị bắt tạm giam thì Trung từng có 10 năm làm nghề sửa chữa khóa nên khi tham gia trộm cắp, Trung được phân công vô hiệu hóa các loại khóa để đồng bọn đột nhập vào trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, trước khi gia nhập ổ nhóm, Trung và đồng bọn quy định chỉ trộm cắp tài sản của nhà giàu có, khá giả chứ không trộm cắp của những gia đình khó khăn.

Chỉ trong các tháng 5 và 6 - 2017, ổ nhóm do Tùng cầm đầu đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy trên các địa bàn các tỉnh, thành phố Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương… Riêng địa bàn Hà Nội, nhóm tội phạm này gây ra 16 vụ trộm cắp tài sản; Đặng Quang Trung và Phạm Văn Tuyền đã tách nhóm để “đánh quả lẻ” trót lọt 22 chiếc xe máy loại đắt tiền của các hộ gia đình có của ăn, của để ở khu vực nội thành.

Để phục vụ quá trình điều tra, CAQ Long Biên đề nghị ai là bị hại hoặc biết thông tin về những vụ trộm cắp tài sản do nhóm tội phạm trên gây ra, liên hệ với Đội CSHS - CAQ Long Biên để phối hợp giải quyết (ĐT: 0.913.005.271).

Tin cùng chuyên mục