Giả danh công an, chiếm đoạt tiền của người ghi "lô, đề"

  • 01/06/2017 06:43
  • 0 bình luận
  • M.M
  • In bài
ANTD.VN - Nắm được điểm yếu của những người ghi “lô, đề”, Nguyễn Anh Lam (SN 1993), trú ở phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, Hải Phòng, đã nghĩ ra trò giả danh công an để chiếm đoạt tiền.

Giả danh công an, chiếm đoạt tiền của người ghi "lô, đề" ảnh 1Đối tượng Nguyễn Anh Lam

Theo tài liệu của CQĐT, tháng 2-2017, Lam tự xưng là cán bộ CAQ Ngô Quyền tiếp cận anh Nguyễn Văn Nguyên (SN 1983) đang ngồi bán “lô, đề” ở đầu ngõ 182 Văn Cao, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền và yêu cầu anh Nguyên lên xe máy đi về quận.

Tuy nhiên trên đường đi, Lam ngọt nhạt, gợi ý anh Nguyên có thể không cần về trụ sở CAQ vẫn giải quyết được việc. Đối tượng thậm chí đã ra giá 2 triệu đồng để “tạo điều kiện” cho anh Nguyên được tiếp tục ghi “lô, đề”. Anh Nguyên đồng ý nộp trước cho Lam 1 triệu đồng. 

Khoảng 1 tuần sau, Lam đi xe máy cùng một thanh niên đến yêu cầu anh Nguyên nộp thêm 3 triệu đồng để lấy “mã số” không bị bắt ghi “lô, đề” trong 1 năm. Do chưa đủ tiền nên anh Nguyên xin “khất” nộp sau.

Cũng với thủ đoạn như trên, giữa tháng 2-2017, Lam mò đến gặp chị Trần Thị Liên (SN 1965), ghi “lô, đề” tại đầu ngõ 134 Văn Cao. Đối tượng này đòi chị Liên phải nộp 5 triệu đồng để được làm ăn yên ổn cả năm. Do sợ bị bắt nên chị Liên đã nộp trước 1 triệu đồng; số tiền còn lại, Lam hẹn nửa năm sau sẽ quay lại lấy.

Trong các nạn nhân bị Nguyễn Anh Lam chiếm đoạt tiền, bị mất nhiều nhất là chị Đỗ Thị Yên (SN 1986), bán “lô, đề” ở ngõ 200 Văn Cao. Đóng vai công an đi xử lý người ghi đề, Lam bắt chị Yên ngồi lên xe máy, chở đi lòng vòng và nói tha cho chị lần đầu. Tuy nhiên 2 ngày sau, Lam đến bắt chị Yên nộp 5 triệu đồng “phí bảo lãnh” làm ăn cả năm yên ổn. 

Qua công tác trinh sát nắm tình hình và tiếp nhận tố giác tội phạm từ người dân, CAQ Ngô Quyền đã tổ chức điều tra, làm rõ hành vi phạm tội và thực hiện lệnh bắt Nguyễn Anh Lam. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục