Giả danh "cảnh sát chống buôn lậu", cướp tiền của cô gái trẻ

  • 06/09/2017 21:05
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Với mục đích lấy tiền của khách mua xe qua mạng, Hồ Viết Trường (SN 1997) trú tại xã Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An đã giả danh "cảnh sát chống buôn lậu", khống chế, cướp tiền của bị hại.

Khoảng tháng 7-2017, do có nhu cầu mua xe máy và ô tô giá rẻ nên chị Phùng Kiều T. trú tại Sóc Sơn, Hà Nội đã lên mạng Internet tìm kiếm và trao đổi với người sử dụng trang "Xe máy Xuân Hùng" do Trường đang sử dụng.

Giả danh "cảnh sát chống buôn lậu", cướp tiền của cô gái trẻ ảnh 1

Đối tượng Hồ Việt Trường tại cơ quan công an

Trường nói với chị T mình có nhiều xe lậu không có giấy tờ nên giá rất rẻ. Qua nhiều lần trao đổi, chị T đã đồng ý mua một chiếc xe máy Liberty với giá 7 triệu đồng và một chiếc ô tô Nissan với giá khoảng 4.000 USD. Sau đó Trường lên mạng, tìm kiếm hình ảnh những chiếc xe này để gửi cho chị T, thỏa thuận thống nhất sẽ mang xe tới Hà Nội cho chị T xem và giao dịch trực tiếp. 

Giả danh "cảnh sát chống buôn lậu", cướp tiền của cô gái trẻ ảnh 2Đồ nghề Trường sử dụng để giả danh "cảnh sát chống buôn lậu"

Chuẩn bị đi giao dịch với chị T, Trường đóng giả "cảnh sát chống buôn lậu", và theo kế hoạch khi gặp mặt chị T, anh ta sẽ khóa tay bắt giữ chị T vì mua xe lậu, đưa về nơi vắng người rồi lợi dụng lúc chị T hoảng sợ, sẽ lấy tiền của chị T. 

Giả danh "cảnh sát chống buôn lậu", cướp tiền của cô gái trẻ ảnh 3Khi được lực lượng công an phát hiện chị T vẫn đang bị khóa tay

Tối 4-9, nhận thấy chị T ngồi trong xe taxi, Trường đã lại gần, rút khóa số 8 khóa tay chị T và tuyên bố “tôi là công an C74, chị đã bị bắt”. Chị T không kịp phản ứng thì Trường kéo ra khỏi xe định lục túi lấy đồ. Cùng lúc này chồng chị T quay lại thấy sự việc nên xông vào giằng co và hô “cướp”.

Lực lượng CSGT-TT-CĐ CAQ Nam Từ Liêm đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực này nghe tiếng tri hô đã xông vào bắt giữ Hồ Viết Trường đưa về cơ quan công an.

Hiện Hồ Viết Trường đang bị CQĐT tạm giữ hình sự về hành vi cướp tài sản. 

Tin cùng chuyên mục