General Motors thiệt hại nặng do lỗi khóa điện

ANTĐ - Tập đoàn sản xuất ô tô General Motors (GM) của Mỹ ngày 15-12 cho biết, đã có ít nhất 42 người thiệt mạng và 58 người khác bị thương do lỗi khóa điện trên các dòng xe ô tô của hãng này. 

Theo luật sư Kenneth Feinberg, người phụ trách quỹ bồi thường độc lập do chính GM gây dựng từ đầu năm 2014, sau khi thừa nhận lỗi khóa điện trên các dòng xe ô tô của hãng,  chủ yếu là Chevrolet Cobalts, GM mới thu hồi 2,6 triệu chiếc xe từ tháng 2-2014. Thực tế lỗi khiến nguồn điện cung cấp cho thiết bị lái và túi khí bị ngắt đột ngột trong khi xe vẫn đang chạy đã được hãng phát hiện từ hơn 10 năm trước và gần đây do xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm nên nhà chức trách Mỹ đã vào cuộc điều tra.

Theo chính sách bồi thường của GM thì mỗi trường hợp tử vong sẽ được bồi thường tối đa 1 triệu USD, 300.000 USD cho vợ/chồng hay thân nhân phụ thuộc của nạn nhân vẫn còn sống và 20.000 USD cho các trường hợp bị chấn thương sau tai nạn do lỗi trên của GM. Được biết, ngân sách quỹ bồi thường của GM khoảng 400 triệu USD, trong đó 251 trường hợp tử vong đã lập hồ sơ để hoàn tất bồi thường và 34 trường hợp khác vẫn đang xem xét.