General Motors cảnh báo nguy cơ cháy nổ trên 5 loại SUV

ANTĐ - Cục An toàn giao thông đường bộ Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration) vừa chính thức ban hành lệnh triệu hồi một số lượng lớn các loại xe SUV mà General Motors đã bán ra thị trường. 

Đây thực chất là lời tái kêu gọi triệu hồi đã được tuyên bố trước đó do tính cấp thiết của vấn đề. General Motors khẳng định trên trang mạng chính thức của mình rằng, những người sở hữu không nên đỗ xe trong nhà cho đến khi chiếc xe được sửa chữa lại để đề phong bất trắc.

Isuzu Ascender

Vào tháng 6 năm nay, Cục An toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) đã kêu gọi triệu hồi 5 chiếc xe SUV của hãng General Motors (GM), bao gồm Chevrolet Trailblazer, Buick Rainier, GMC Envoy và Isuzu Ascender đời 2006 - 2007. Ngoài ra còn có chiếc Chevrolet Trailblazer EXT và GMC Envoy XL phiên bản 2006, Saab 9-7X phiên bản từ 2005 đến 2007.

Chevrolet Trailblazer EXT

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do những bảng nút công tắc nguồn được lắp ráp ở cánh cửa gần người lái, có thể bị gỉ mòn khi tiếp xúc với chất lỏng. Vào năm 2012 mối nghi ngại này đã khiến hãng xe phải đưa ra lệnh triệu hồi, bởi nguy cơ xảy ra hỏa hoạn do chập mạch điện, kết quả của việc nút bấm bị han gỉ.

GM đã cố gắng sửa chữa sai sót này tuy chưa hoàn toàn cải thiện được tình trạng những chiếc xe trước khi đưa ra lệnh triệu hồi thứ 3 này. Hãng đã bị yêu cầu phải thông báo cho những người sở hữu các loại xe có nguy cơ trên sớm nhất có thể, sau đó họ phải đi thanh tra xem liệu rằng những chiếc bảng công tắc này có cần được thay thế thay vì sửa chữa hay không. Còn đối với những chiếc xe đã được tu bổ lại từ những lần thu hồi trước đó sẽ được thay bảng công tắc mới hoàn toàn.