Gắp ra cánh tay đồ chơi siêu nhân bằng nhựa, đầu bút từ âm đạo bé 5 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vừa tiến hành gắp dị vật là đầu bút, miếng xốp và cánh tay siêu nhân bằng nhựa từ trong âm đạo của bé gái 5 tuổi.
Dị vật được gắp ra từ âm đạo bé gái (Ảnh: BVCC)

Dị vật được gắp ra từ âm đạo bé gái (Ảnh: BVCC)

Theo thông tin từ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, viện này vừa tiếp nhận một ca bệnh hy hữu, là cháu bé 5 tuổi được gia đình đưa đến bệnh viện trong tình trạng âm đạo nhiễm trùng, ra dịch đen, có mùi khó chịu...

Theo lời kể từ người nhà bệnh nhi, do bố mẹ cháu phải đi làm ăn không có điều kiện thường xuyên ở nhà chăm sóc con. Vừa rồi khi về quê, mẹ cháu bé phát hiện âm đạo của con gái ra dịch màu đen, có mùi khó chịu nên đưa con đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khám.

PGS.TS Lê Thị Anh Đào, Trưởng khoa Phụ ngoại A5 – Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, sau khi thăm khám, các bác sĩ dùng đèn soi âm đạo cho cháu bé thì phát hiện có nhiều dị vật tích tụ trong âm đạo, một số dị vật như bông, xốp đã mủn. Các bác sĩ đã khéo léo gắp từng dị vật ra khỏi âm đạo bé.

Theo bác sĩ Đào, đây là trường hợp can thiệp khá phức tạp vì bệnh nhi nhét nhiều thứ nhỏ vào vùng kín. Bên cạnh đó, các bác sĩ phải tính toán lựa chọn loại đèn soi phù hợp để có thể nhìn rõ dị vật, khéo léo gắp dị vật ra khỏi âm đạo cháu bé mà không ảnh hưởng tới màng trinh hay phần phụ của cháu bé.

Cũng may là dị vật mới ở phía ngoài âm đạo chưa vào sâu quá bên trong, nên các bộ phận khác không bị ảnh hưởng gì.Sau phẫu thuật, bé hồi phục sức khỏe và được xuất viện.

Được biết, hiện tượng có dị vật trong vùng kín của bé gái không phải là hiếm gặp. Mỗi năm, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tiếp nhận khoảng 2-3 ca bệnh tương tự.

Các bé thường tự mình tìm hiểu thế giới xung quanh và tò mò về cơ thể. Do đó, các bậc phụ huynh cần chú ý quan tâm, chăm sóc trẻ và dạy trẻ cách bảo vệ sức khỏe.