Gần 5 triệu đồng cho 1 lần dưỡng da mặt bằng... nhớt ốc sên

  • 15/07/2013 16:44
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Lâm
  • In bài
ANTĐ -Ốc sên đã được sử dụng như phương pháp đắp mặt nạ mới tại một spa ở Nhật Bản.

Các nhà trị liệu sẽ để ốc sên trực tiếp lên mặt của khách hàng và để loài động vật thân mềm này di chuyển tự nhiên, tiết ra chất nhờn lên mặt khách hàng.

Theo như được biết thì chính chất nhầy của ốc sên là bí quyết để có một làn da trẻ đẹp. Trong chất nhầy có hỗn hợp cực lớn protein, chất chống oxy hóa và một số loại chất dưỡng da khác giúp làn da có độ đàn hồi và tiêu hủy tế bào chết nhiều hơn ở bất cứ thứ gì được cho là có tác dụng dưỡng da đã được tìm thấy từ trước đến nay. 

"Spa này là nơi duy nhất ở Nhật Bản bạn có thể trải nghiệm việc bị một con ốc sên bò lên mặt.", người quản lí của spa, Yoko Minami phát biểu. "Chất nhầy của ốc sên có khả năng phục hồi những tế bào chết của mặt, vì thế chúng tôi hi vọng chúng sẽ giúp hồi phục những làn da bị hư tổn".

Gần 5 triệu đồng cho 1 lần dưỡng da mặt bằng... nhớt ốc sên ảnh 1Làm đẹp da mặt bằng ốc sên sống


Spa này đặt ở khu Ebisu, thành phố Tokyo, Nhật Bản và hiện tại cũng là nhà của 5 con ốc sên. Chúng được ở trong một thùng chứa sạch sẽ và được cho ăn cà rốt và củ cải Thụy Sĩ và rau bina của Nhật.

Nhân viên của spa này cho biết những chú ốc sên này được mang về từ khu chăn nuôi ốc sên và được cho ăn những thức ăn hữu cơ để đảm bảo rằng chúng hoàn toàn sạch sẽ và khỏe mạnh trước khi được đặt lên mặt của khách hàng.

Phương pháp trị liêu sử dụng ốc sên còn sống này diễn ra trong 60 phút và tiêu tốn khoảng  161 Euro (xấp xỉ 4,8 triệu VNĐ). Đầu tiên, mặt của khách hàng sẽ được chăm sóc sạch sẽ trước khi ốc sên được đặt lên má và trán. Sau đó, khách hàng sẽ được mát-xa mặt, đắp mặt nạ và được điều trị qua với dòng điện nhẹ thông qua một lớp kem với chất nhầy của ốc sên để đảm bảo rằng những dưỡng chất đã được hoàn toàn hấp thụ.

Bà Minami cho biết: "Chúng tôi còn có sản phẩm dưỡng da sử dụng kem với chất nhầy của ốc sên. Nó được bán từ tháng năm năm ngoái và rất được ưa chuộng."

Chưa biết phương pháp này hiệu quả ra sao, nhưng chắc chắn không phải ai cũng có đủ can đảm để ốc sên trườn lên mặt và cảm nhận sự dinh dính, nhồn nhột khắp mặt mình.

Tin cùng chuyên mục