Hà Nội

Gần 5 năm bị mất, vui mừng nhận lại xe máy vẫn còn mới

ANTĐ - Sau gần 5 năm bị mất, anh Hà vui mừng được nhận lại chiếc xe máy hiệu Air Blade trong tình trạng "tinh tươm".

Chiều 16/7, tổ công tac Y4/141 – CATP Hà Nội được phân công làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát theo kế hoạch tại khu vực ngã tư Trôi – Hoài Đức, Hà Nội. Khoảng 15h30 phút, phát hiện hai nam thanh niên điều khiển xe máy Air Blade màu đen đỏ BKS: 29Y4-3052 có biểu hiện nghi vấn nên tổ công tác đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Thời điểm kiểm tra, lái xe là Nguyễn Trọng T, SN 1974, trú tại Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội không xuất trình được giấy tờ xe và cho biết: “Chiếc này này tôi mượn của thằng cháu để đi có việc nhưng cũng không nhớ ra phải mượn giấy tờ, mong các anh thông cảm…”.

Gần 5 năm bị mất, vui mừng nhận lại xe máy vẫn còn mới ảnh 1

Nguyễn Trọng T và một người bạn bị tổ công tác tạm giữ để đấu tranh, làm rõ

Do thấy những điểm đáng ngờ, nghi chiếc xe đeo BKS giả nên lực lượng làm nhiệm vụ đã ngay lập tức xác minh qua dữ liệu của CATP từ số khung, số máy chưa có dấu hiệu đục lại của chiếc xe. Qua đó phát hiện chiếc xe này vốn được mang BKS: 29Z5-9271, chính chủ phương tiện là anh Trịnh Văn Hà, SN 1978, trú tại Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Gần 5 năm bị mất, vui mừng nhận lại xe máy vẫn còn mới ảnh 2

Chiếc xe sau 5 năm bị mất được "hội ngộ" với chính chủ

Khi nhận được điện thoại của tổ công tác Y4/141 thông báo về việc chiếc xe đã được tìm thấy, anh Hà và gia đình rất vui mừng nên đến ngay chốt để nhận xe, và vui hơn cả là khi thấy dù đã bị mất cách đây 5 năm nhưng chiếc xe của anh vẫn còn mới. Anh Hà chia sẻ: “Khoảng cuối tháng 12 năm 2009, tôi đi xe đi làm, đến trưa ra định lấy xe thì không thấy xe đâu. Bạn bè thì bảo, mất xe gì chứ Air Blade khó tìm lại lắm nên tôi cũng không hy vọng gì…”.

Vụ việc sau đó đã được bàn giao cho Đội Cảnh sát hình sự - CAH Hoài Đức, Hà Nội tiếp tục điều tra, làm rõ.