• Xóa tên trong giấy khai sinh vì vợ ngoại tình

  Xóa tên trong giấy khai sinh vì vợ ngoại tình

  ANTD.VN - Tôi lập gia đình năm 1993, hiện trên giấy tờ tôi có 4 người con nhưng chỉ có 3 con là con đẻ. Người con út (con thứ tư sinh năm 2007) đã được vợ cũ tôi thừa nhận là do kết quả ngoại tình và vì thế mà chúng tôi đã ly hôn năm 2013. Xin hỏi, tôi phải làm gì để từ chối quyền làm cha đối với người con thứ tư trên giấy khai sinh (cháu đã được mẹ nó giới thiệu cha ruột và đã được nhìn nhận)? Tôi muốn xóa tên mình trên giấy khai sinh của người con này thì phải làm thế nào? Lương Mạnh Hải (Huyện Quốc Oai - Hà Nội)

 • Triển khai 13 dịch vụ đăng ký phương tiện qua mạng Internet

  Triển khai 13 dịch vụ đăng ký phương tiện qua mạng Internet

  ANTD.VN - Ngày 10-2, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT)- Bộ Công an cho hay: Hiện đơn vị đang thực hiện thí điểm hệ thống Cổng thông tin điện tử đăng ký 13 dịch vụ liên quan đến phương tiện giao thông cơ giới đường bộ qua mạng Internet tại Hà nội và TP. Hồ Chí Minh để triển khai trên phạm vi toàn quốc trong năm 2017.

 • Giúp hai mẹ con bị mất hành lý về nhà an toàn

  Giúp hai mẹ con bị mất hành lý về nhà an toàn

  ANTD.VN -Hai mẹ con chị Vũ Thị Ban ở  tỉnh Ninh Bình đón xe khách lên sân bay Quốc tế Nội Bài để vào Đà Nẵng, tuy nhiên khi xuống xe chị đã đánh rơi toàn bộ giấy tờ tùy thân. Không thể lên máy bay được, chị Ban đã được CSGT Hà Nội giúp đỡ đưa ra bến xe về nhà, đồng thời xác minh tìm lại giấy tờ chủ sở hữu.

 • Điều kiện để nhập khẩu vào nội thành Hà Nội

  Điều kiện để nhập khẩu vào nội thành Hà Nội

  ANTD.VN - Tôi mua một căn hộ chung cư trả góp và đầu tháng 12-2016 gia đình tôi đã chuyển đến ở. Tuy nhiên, vì chưa có hộ khẩu nên gia đình tôi phải trả tiền điện, nước mức cao - theo giá kinh doanh. Xin hỏi điều kiện và các thủ tục để nhập hộ khẩu vào nội thành Hà Nội khi mua nhà chung cư? Tôi có sổ KT3 nhưng đã hết hạn từ tháng 4-2016 và không gia hạn được, chỉ có thể cấp mới. Mai Thanh Hằng (Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên)

 • Trục xuất tàu nước ngoài chở xăng lậu

  Trục xuất tàu nước ngoài chở xăng lậu

  ANTD.VN - Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi ngày 12-12 đã tiến hành các thủ tục trục xuất tàu vận tải xăng dầu Danai 8 (quốc tịch Thái Lan) cùng 14 thuyền viên người nước ngoài ra khỏi vùng biển Việt Nam. 

 • Philippines bắt giữ hơn 1.000 công dân Trung Quốc

  Philippines bắt giữ hơn 1.000 công dân Trung Quốc

  ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa thông báo, nước này quan ngại về việc khoảng 1.200 công dân Trung Quốc bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét nạn cờ bạc trực tuyến của Philippines. 

 • Khai tử xe hết "đát": Sẽ làm được nếu "cột" trách nhiệm rõ ràng

  Khai tử xe hết "đát": Sẽ làm được nếu "cột" trách nhiệm rõ ràng

  ANTD.VN - Theo quy định, xe hết niên hạn không được tiếp tục lưu thông nhưng hiện còn tới hàng trăm nghìn xe hết “đát” vẫn ngang nhiên tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị 29, yêu cầu  các tỉnh, thành phố vào cuộc cùng các cơ quan chức năng để chấm dứt tình trạng xe quá niên hạn chạy trên đường.

 • Chặn tối đa nguy cơ cháy nổ tại các quán karaoke

  Chặn tối đa nguy cơ cháy nổ tại các quán karaoke

  ANTD.VN - Tham mưu cho Quận ủy, UBND quận ra văn bản chỉ đạo 14 phường trên địa bàn bàn tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện, tập trung vào các quán karaoke; đồng thời chủ động phối hợp với cơ quan cảnh sát PC&CC tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm, tồn tại liên quan đến cháy, nổ... Đó là những biện pháp quyết liệt đang được CAQ Long Biên, Hà Nội triển khai.

 • Thủ tục hành chính chậm... "căn bệnh trầm kha" nhiều nơi đang mắc phải

  Thủ tục hành chính chậm... "căn bệnh trầm kha" nhiều nơi đang mắc phải

  ANTD.VN - Chiều nay, trong phiên thảo luận tại hội trường Quốc hội về Dự án Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước (sửa đổi), Đại biểu (ĐB) Nguyễn Mai Bộ (Đoàn An Giang) đánh giá cao về về dự luật này. Tuy nhiên, theo ĐB Nguyễn Mai Bộ thì dự luật vẫn chưa đạt được mục đích...

 • Tại quận Hoàng Mai: Bãi đỗ xe biến thành quán bia hơi

  Tại quận Hoàng Mai: Bãi đỗ xe biến thành quán bia hơi

  ANTD.VN - Được thiết kế để làm bãi đỗ xe chung cho cư dân các số nhà thuộc Lô 5-6 khu Đền Lừ 1 (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội), thế nhưng diện tích đất công rộng gần 300m2 nằm ở đầu Lô 6 đã bị một số cá nhân chiếm dụng và dựng mái tôn làm nhà hàng chuyên bán bia hơi. Sự việc kéo dài trong nhiều năm bất chấp mọi khiếu nại, kiến nghị của người dân cũng như các cán bộ cơ sở…