Gần 100 học viên cùng lực lượng Cảnh sát PCCC trải nghiệm kỹ năng xử lý hỏa hoạn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Tây Hồ, Hà Nội vừa tổ chức tuyên truyền, tập huấn trang bị kỹ năng phòng ngừa hỏa hoạn, xử lý sự cố cháy, nổ đối với đối tượng hộ gia đình có nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh ở phường Nhật Tân.
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Tây Hồ hướng dẫn người dân sử dụng phương tiện chữa cháy an toàn, hiệu quả

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Tây Hồ hướng dẫn người dân sử dụng phương tiện chữa cháy an toàn, hiệu quả

Tại buổi tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ PCCC, báo cáo viên đã chỉ ra những nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ từ những căn nhà kết hợp giữa ở và kinh doanh. Trong đó, thông qua các vụ cháy do chủ quan của người dân để trao đổi, rút kinh nghiệm cho các học viên.

“Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ ý thức chủ quan về công tác phòng cháy, chữa cháy của người dân, trong đó kỹ năng thoát nạn, xử lý tình huống còn hạn chế nhưng trong không gian nhà lại thường tận dụng tối đa để kinh doanh nên khi xảy cháy bịt lối thoát nạn. Việc sắp xếp hàng hóa quá tận dụng, cùng với sử dụng thiết bị điện bảo quản hàng hóa, thắp sáng, ổ cắm gần với hàng hóa dễ cháy nên tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao”- cán bộ Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Tây Hồ khyến cáo.

Để phòng ngừa hỏa hoạn hiệu quả, bảo vệ tính mạng chính mình và người thân trong gia đình, việc quan trọng tuân thủ quy định an toàn PCCC, trang bị phương tiện chữa cháy và có kiến thức, kỹ năng xử lý sự cố an toàn.

Cán bộ Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Tây Hồ hướng dẫn người dân các biện pháp phòng cháy, chữa cháy và trang bị kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ

Cán bộ Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Tây Hồ hướng dẫn người dân các biện pháp phòng cháy, chữa cháy và trang bị kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ

Tại buổi tập huấn, cán bộ Cảnh sát PCCC cũng chỉ rõ những tồn tại nhiều học viên đi tập huấn kỹ năng còn chưa mang tính tự giác, thậm chí đi cho có, chiếu lệ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khi xảy cháy người dân lúng túng, hoảng loạn không biết cách xử lý và dẫn đến cháy lan, cháy lớn gây hậu quả năng nề.

Sau khi trang bị các kỹ năng, kiến thức PCCC và CNCH cho người dân, lực lượng Cảnh sát PCCC đã tổ chức thực hành để mọi người có kỹ năng, trải nghiệm tiếp cận với phương tiện chữa cháy, xử lý hỏa hoạn, đúng cách, hiệu quả, an toàn. Kết thúc tập huấn, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Tây Hồ đã cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cho 60 học viên trên tổng số gần 100 học viên tham dự.