Ford Việt Nam hướng dẫn lái xe an toàn, tiết kiệm lần thứ 9

ANTĐ - Sáng 29-6, Ford Việt Nam đã khởi động chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu năm 2016”, đặt mục tiêu đào tạo cho khoảng 1.500 học viên, tập trung bồi dưỡng cho đội ngũ giảng viên tại các cơ sở sát hạch và đào tạo lái xe.  

Sau 8 năm thực hiện, chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu” (gọi tắt là chương trình) đã đào các tạo kỹ năng cần thiết cho 1 vạn tài xế tại 14 tỉnh, thành. Chương trình năm 2016 hướng đến kỹ năng lái xe trên đường cao tốc, đường hỗn hợp, trong thời tiết sương mù…

Ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Ford Việt Nam: "Nâng cao ý thức cho lái xe chính là biện pháp hiệu quả và bền vững để giảm thiểu TNGT"

Ủy ban ATGTQG và Ford Việt Nam đã ký kết kế hoạch giảng dạy kỹ năng lái xe an toàn cho sinh viên giai đoạn 2016-2020. Theo đó, Ford Việt Nam hỗ trợ kinh phí tổ chức các buổi đào tạo lái xe an toàn cho sinh viên của 5 trường đại học lớn tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh trong năm 2016. Trong các năm tiếp theo, sẽ mở rộng mạng lưới các trường đại học.

Tiến sĩ Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban ATGTQG nói: “An toàn giao thông là mục tiêu đòi hỏi sự nỗ lực của toàn xã hội. Chúng tôi hoan nghênh các nỗ lực, đóng góp của Ford Việt Nam trong vấn đề này”.

Một số xe Ford được sử dụng để hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn, tiết kiệm

Ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Ford Việt Nam thì cho rằng: “Không có phương pháp nào giảm thiểu tai nạn giao thông hiệu quả và bền vững hơn việc giáo dục, đào tạo, nâng cao ý thức cho lái xe. Ford Việt Nam đang có sứ mạng mới bên cạnh việc kinh doanh cốt lõi của mình. Hy vọng chương trình sẽ giúp các cung đường Việt Nam trở nên an toàn hơn”.

Nhân dịp này, Quỹ Ford tiếp tục ủng hộ Quỹ Vòng tay nhân ái của Ủy ban ATGTQG số tiền 220 triệu đồng để cùng chung tay xoa dịu nỗi đau, ổn định cuộc sống cho các nạn nhân tai nạn giao thông và gia đình họ.