Xe+

Ford Focus ST mới được nâng cấp toàn diện

  • 30/06/2014 11:40
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Ford vừa chính thức trình làng chiếc Focus ST 2015, trước khi trưng bày trước công chúng lần đầu tiên ở Goodwood Festival of Speed.

Với vẻ ngoài ấn tượng, chiếc xe có thể được nhận ra ngay từ ba-đờ-sốc, nắp ca-pô mới và đèn pha mảnh khảnh. Chiếc xe cũng có trang bị đèn sương mù thời trang và trục la-zăng hợp kim 40 cm.

Buồng lái nhận được sự nâng cấp khá nhiều so với phiên bản trước bao gồm việc cân chỉnh vô-lăng, thiết kế lại trung tâm điều khiển và cải thiện điều hòa nhiệt độ. Chiếc xe cũng hỗ trợ kết nối sạc USB thông minh.

Ford Focus ST mới được nâng cấp toàn diện ảnh 1
Ngoại thất mới...

Dưới nắp ca-pô, Ford đưa ra 2 lựa chọn về động cơ. Một là động cơ EcoBoost 4 xilanh 2.0 lít có công suất 250 mã lực và mômen xoắn 360 Nm, khiến chiếc xe có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 6.5 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa 247 km/h. Nhờ có hệ thống dừng xe/khởi động tự động, chiếc xe chỉ có mức tiêu thụ nhiên liệu 6.8 lít/100 km và khí thải CO2 158 g/km. 

Một điều thú vị là cùng một động cơ này nhưng phiên bản ở Mỹ lại có công suất 252 mã lực và mômen xoắn 365 Nm. Ford không giải thích gì thêm nhưng cho biết rằng hiệu suất của chiếc xe không khác gì với bản dành cho châu Âu.

Ford Focus ST mới được nâng cấp toàn diện ảnh 2
...nội thất được nâng cấp

Ngoài ra, cũng có một phiên bản khác sử dụng động cơ diesel TDCi 2.0 lít có thể cho công suất đầu ra 185 mã lực và mômen xoắn 400 Nm. Nó khiến chiếc xe tăng tốc được từ 0 – 100 km/h trong vòng 8.1 giây và đạt vận tốc tối đa 217 km/h. Mức độ tiêu thụ nhiên liệu chỉ là 4.4 lít/100 km và lượng khí thải CO2 là 114 g/km.

Focus ST 2015 cũng được nâng cấp hệ thống treo mới với một lò xo mới phía trước và giảm sóc thể thao. Bên cạnh đó, chiếc xe đã được cải thiện hệ thống lái xe, nâng cấp hệ thống điều khiển mômen xoắn bằng véc-tơ và một hệ thống cân bằng xe mới, điều có thể giúp chiếc xe duy trì được độ chính xác và phản hồi nhanh khi điều khiển ở tốc độ cao.

Theo phó chủ tịch phát triển sản phẩm của Ford tại châu Âu, Job Bakai, Ford có danh tiếng trong việc sản xuất những mẫu hatchback hiệu suất cao với khả năng điều khiển linh hoạt và Focus ST mới vẫn giữ được phong độ này. Ông cho biết thêm rằng tất cả từ cải tiến kĩ thuật đến hệ thống treo và điều khiển đều khiến chiếc xe có một sự phản hồi nhanh, chính xác hơn, cũng như khiến người lái có một trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Ford Focus ST sẽ có thể được đặt hàng ở châu Âu vào mùa thu năm nay và sẽ được chuyển đến khách hàng vào đầu năm 2015.

Một vài hình ảnh của chiếc xe:

Ford Focus ST mới được nâng cấp toàn diện ảnh 3
Ford Focus ST mới được nâng cấp toàn diện ảnh 4

Ford Focus ST mới được nâng cấp toàn diện ảnh 5

Ford Focus ST mới được nâng cấp toàn diện ảnh 6

Theo Worldcarfan

Tin cùng chuyên mục