Facebook thử nghiệm tính năng thể hiện cảm xúc mới

  • 09/10/2015 08:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Vào hồi tháng 9, nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg cho biết, mạng xã hội lớn nhất thế giới đang nghiên cứu về việc đưa nút “dislike” (không thích) vào mỗi bài đăng, tuy nhiên, đến nay, Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới có tên “Reaction” (tạm dịch là “Sự phản ứng”).

Facebook vừa cho biết, họ đang thử nghiệm tính năng cho phép người sử dụng thể hiện 6 cảm xúc khác nhau đối với mỗi bài đăng. Thay vì chỉ “thích” một bài đăng như trước kia, giờ người dùng có thể dùng 6 hình ảnh thể hiện cảm xác khác nhau bao gồm: “yêu”, “cười lớn”, “vui vẻ”, “cười mỉm”, “sốc”, “buồn” và “tức giận”. 
Facebook thử nghiệm tính năng thể hiện cảm xúc mới ảnh 1Ngoài nút "thích", người sử dụng có thêm lựa chọn “yêu”, “cười lớn”, “vui vẻ”, “sốc”, “buồn” và “tức giận”

Những nút thể hiện cảm xúc mới sẽ hiện ra khi người dùng giữ phím “thích” và từ đó, họ có thể chọn những gì hợp với tâm trạng của mình. Bài đăng từ đó cũng sẽ thể hiện rõ số lượng người chọn các hình ảnh vui, buồn, tức giận… khác nhau.

Tính năng mới này sẽ được thử nghiệm đầu tiên cho những người sử dụng ở Tây Ban Nha và Ireland. Facebook đã quyết định chọn 2 thị trường trên làm nơi thử nghiệm do tại đây có số lượng người sử dụng lớn và bạn bè trên mạng xã hội chủ yếu là người sống trong nước, điều thích hợp với một cuộc thử nghiệm kín. Hiện Facebook chưa đưa ra tuyên bố chính thức về việc có đưa tính năng này ra sử dụng rộng rãi hay không.
Đoạn video miêu tả tính năng mới của Facebook:

Theo NyDailynews

Tin cùng chuyên mục