Facebook chiếm lĩnh một nửa thế giới mạng

  • 30/07/2015 11:25
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Theo thống kê mới được Facebook công bố, có tới một nửa trong tổng số người dùng internet trên toàn thế giới hiện đang sử dụng mạng xã hội này ít nhất một lần mỗi tháng.

Facebook chiếm lĩnh một nửa thế giới mạng ảnh 1Facebook ngày càng thăng hoa mạnh mẽ hơn, thể hiện qua lượng người dùng thường xuyên không ngừng tăng lên
Phía Facebook cho hay, số người dùng đăng nhập và sử dụng mạng xã hội của họ ít nhất một lần mỗi tháng đã tăng 13%, lên 1,49 tỷ trong quý II năm nay.

Con số này tương đương một nửa so với lượng ước tính 3 tỷ người sử dụng internet trên phạm vi toàn cầu. Trong lượng người dùng kể trên, Facebook nói rằng có quá nửa – khoảng 65% - là truy cập mạng xã hội này hàng ngày.

Sự gia tăng lượng người dùng thường xuyên nói trên đã giúp tăng doanh thu quý II của Facebook lên 39% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 4,04 tỷ USD. Trong đó, doanh thu từ quảng cáo di động đóng góp phần lớn nhất, chiếm hơn 3/4 tổng doanh thu của “gã khổng lồ mạng xã hội”.

Riêng tại thị trường Mỹ, Facebook thống kê rằng cứ mối 5 phút dùng smartphone thì người dùng của họ tại đây lại dùng 1 phút để “lướt” Facebook.
Những thông tin đầy tích cực trên được đưa ra trong bối cảnh đối thủ Google vừa có động thái "thừa nhận" sự thất bại với mạng xã hội Google+. Khi mới ra mắt, Google+ được kỳ vọng có thể thách thức vị thế thống trị của Facebook, nhưng càng ngày, mạng xã hội của Google càng giống "nghĩa địa" vì không mấy người dùng quan tâm.
Gần đây, Google đã ra thông báo tách Google+ (một sản phẩm thất bại) khỏi các sản phẩm thành công khác của họ (YouTube, Google Photos...). Quyết định này được xem như hồi kết đối với Google+, trái ngược hẳn với sự thăng hoa mà Facebook đang trải qua.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục