• Chuyển đối số thúc đẩy kết nối toàn cầu, giúp người dân được hưởng hòa bình và thịnh vượng

  Chuyển đối số thúc đẩy kết nối toàn cầu, giúp người dân được hưởng hòa bình và thịnh vượng

  ANTD.VN - Một loạt sáng kiến mới được nhất trí triển khai thực hiện trong giai đoạn 3 năm tới, bao gồm việc tạo ra một môi trường phát triển mạnh mẽ cho hệ sinh thái đổi mới kỹ thuật số, để giúp đẩy nhanh việc đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), qua đó nhằm thu hẹp khoảng cách kết nối toàn cầu, để tất cả mọi người được hưởng hòa bình và thịnh vượng.

 • Nguy cơ bùng phát chạy đua vũ trang toàn cầu

  Nguy cơ bùng phát chạy đua vũ trang toàn cầu

  ANTD.VN - Tổng mức chi tiêu quân sự toàn cầu lần đầu tiên trong lịch sử vượt ngưỡng 2.000 tỷ USD trong bối cảnh căng thẳng gia tăng từ cuộc khủng hoảng Ukraine đang khiến thế giới lo ngại sâu sắc về việc bùng phát chạy đua vũ trang vũ trang, tiềm ẩn nhiều hệ lụy nguy hiểm đối với hòa bình, ổn định và an ninh trên toàn cầu.

 • Dubai sắp vận hành taxi bay không người lái

  Dubai sắp vận hành taxi bay không người lái

  ANTD.VN - Mùa hè  này, chính quyền thành phố Dubai sẽ triển khai một dịch vụ taxi mới - taxi bay không người lái. Đây được cho là giải pháp thông minh phù hợp với những thành phố đông dân cư và mật độ người, phương tiện tham gia giao thông quá lớn. Đồng thời, nó cũng sẽ là một trải nghiệm thú vị cho những ai muốn khám phá công nghệ.

 • Thiếu hàng trăm nghìn nhân lực công nghệ thông tin

  Thiếu hàng trăm nghìn nhân lực công nghệ thông tin

  ANTD.VN - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, Việt Nam cần tới 1 triệu lao động làm việc trong  lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT). Nhưng hiện nay, cả nước mới chỉ có 300.000 nhân lực trong ngành này. 

 • Giấy in tái sử dụng hơn 80 lần

  Giấy in tái sử dụng hơn 80 lần

  ANTD.VN - Các nhà khoa học Mỹ và Trung Quốc đã hợp tác tạo ra một loại giấy in bằng ánh sáng, làm mới bằng nhiệt độ và có thể tái sử dụng trên 80 lần.

 • Ấn Độ phát động "cách mạng xám"

  Ấn Độ phát động "cách mạng xám"

  ANTD.VN - Ấn Độ mới công bố một chính sách phát triển công nghiệp phần mềm được xem như việc phát động một cuộc “cách mạng xám” nhằm tạo lợi thế cạnh tranh cùng hàng triệu công ăn việc làm trong tương lai.

 • Xứ vạn đảo đối phó "họa" rác thải nhựa

  Xứ vạn đảo đối phó "họa" rác thải nhựa

  ANTD.VN - Là quốc gia được ví là “đất nước vạn đảo”, biển có ý nghĩa sống còn với Indonesia, song nước này đang phải đối phó với mối hiểm họa ngày càng lớn từ nạn rác thải nhựa trên đại dương.

 • Hàn Quốc cấm phát hành dữ liệu bản đồ trên Google

  Hàn Quốc cấm phát hành dữ liệu bản đồ trên Google

  ANTD.VN - Nhà chức trách Hàn Quốc đã bác bỏ yêu cầu của Google về việc sử dụng dữ liệu bản đồ của nước này trên mạng internet để phục vụ dịch vụ bản đồ toàn cầu, bởi lo ngại rằng việc phát tán dữ liệu bản đồ có thể có nguy cơ xuất hiện những mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

 • Phát hiện chất xúc tác biến khí thải thành nhiên liệu

  Phát hiện chất xúc tác biến khí thải thành nhiên liệu

  ANTD.VN - Các nhà khoa học ở Phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge (ORNL), Bộ Năng lượng Mỹ vừa phát hiện một phương pháp đơn giản biến CO2 thành ethanol, hợp chất hữu cơ được sử dụng rộng rãi như một loại nhiên liệu.

 • Samsung ngừng sản xuất Galaxy Note 7

  Samsung ngừng sản xuất Galaxy Note 7

  ANTD.VN - Tập đoàn điện tử Samsung của Hàn Quốc đã tạm ngừng sản xuất điện thoại Galaxy Note 7 trong bối cảnh một loạt phương tiện truyền thông đưa tin, một số điện thoại thoại Galaxy Note 7 mới thay thế cũng bốc cháy. 

 • Viettel vào danh sách 30 tập đoàn viễn thông có lượng khách hàng lớn nhất TG

  Viettel vào danh sách 30 tập đoàn viễn thông có lượng khách hàng lớn nhất TG

  ANTD.VN - Tính đến giữa tháng 9/2016, tại 9 thị trường nước ngoài (Lào, Campuchia, Đông Timor, Cameroon, Haiti, Mozambique, Burundi, Peru, Tanzania), tổng số khách hàng của Viettel đã đạt 26 triệu, nâng số lượng khách hàng của Viettel trên toàn cầu (bao gồm Việt Nam) lên 90 triệu người. Nhờ đó, Viettel nằm trong số 30 tập đoàn viễn thông có số lượng khách hàng cao nhất thế giới, theo thống kê của GSMA Intelligence. 

 • Samsung thu hồi Galaxy Note 7 vì sự cố pin

  Samsung thu hồi Galaxy Note 7 vì sự cố pin

  ANTD.VN - Hãng điện thoại Samsung của Hàn Quốc sẽ thu hồi hàng triệu điện thoại thông minh Galaxy Note 7 trên toàn thế giới sau khi xuất hiện thông tin thiết bị bắt lửa trong lúc sạc. 

 • Hy vọng Báo ANTĐ mở thêm chuyên mục An ninh mạng

  Hy vọng Báo ANTĐ mở thêm chuyên mục An ninh mạng

  ANTD.VN - “Cá nhân tôi thường xuyên đọc Báo ANTĐ và đánh giá rất cao nội dung và chất lượng của tờ báo. Xét về góc độ truyền thông, Bkav chúng tôi coi ANTĐ là một kênh thông tin quan trọng để tiếp nhận, truyền tải thông tin cũng như kết nối với cộng đồng, xã hội...