Nhốt con bị Down trong máy giặt, chụp ảnh rồi tung lên facebook?

ANTĐ -Một bà mẹ trẻ Scotland đã gây ra sự phẫn nộ trên mạng xã hội sau khi cô này tung bức ảnh một đứa trẻ bị bệnh Down đang nằm trong máy giặt lên facebook.

Courtney Stewart, 21 tuổi đã thích thú đăng tải hình ảnh cậu con trai 2 tuổi bị hội chứng Down nằm trong lồng máy giặt với dòng chú thích “Thật buồn cười” lên mạng xã hội. Cô nói rằng đứa bé đã tự động trèo vào trong máy giặt như để “rửa trôi đi nỗi ảm ánh”.

Tuy nhiên, những người hàng xóm sát nhà của Stewart ở Erskine, Renfrewshire, Scotland, lại không nhìn thấy sự hài hước nào trong bức ảnh, họ đã nhanh chóng gọi điện cho cảnh sát khi phát hiện một bàn tay người lớn trên cửa máy giặt như đang chèn cửa ép đứa trẻ bên trong.
Nhốt con bị Down trong máy giặt, chụp ảnh rồi tung lên facebook? ảnh 1Hình ảnh mà bà mẹ 21 tuổi tung lên facebook

Bà mẹ trẻ bị gọi đến đồn cảnh sát và giải trình về vụ việc. Tuy nhiên, Stewart vẫn một mực phủ nhận và nói rằng chính đứa bé 2 tuổi đã trèo vào máy giặt và cười tươi khi được chụp ảnh. “Con tôi rất thích máy giặt, chúng tôi đã chụp hình cùng nó và có một trận cười sảng khoái”, Stewart nói.

Cô cũng nói rằng cánh cửa máy giặt không đóng và nó không được cắm điện. Stewart tỏ ra khó hiểu khi một người nào đó báo cáo bức ảnh trên facebook với cảnh sát. “Tôi không biết ai làm điều này, tôi thấy họ hành động thật vô lý”.
Stewart tung bức ảnh lên facebook hôm 16-7, 3 ngày sau cô bị cảnh sát đến nhà yêu cầu giải trình. Bà mẹ trẻ đã ngay lập tức xóa bỏ hình ảnh này trên tài khoản facebook của mình.

Tuy nhiên, sự việc chưa dừng lại ở đó, một trong số những người hàng xóm bức xúc đã hành hung Stewart ngay trước cửa nhà cô vì hành động “vô tâm” của cô gái 21 tuổi. Tất cả những người hàng xóm đều cảm thấy sốc trước bức ảnh mà Stewart đăng tải.
“Thật không thể tin được. Đối với bất cứ ai từng là cha mẹ thì việc tung bức ảnh và cười khoái chí như vậy là không chấp nhận được”, một người hàng xóm nói.