Eo ơi, thế thì sợ nhỉ!

  • 14/07/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài
ANTĐ - Bác có biết tại sao những năm gần đây gà nước mình liên tục bị cúm không?

- Theo cơ quan chức năng thì chủ yếu do ý thức phòng chống yếu kém của chính quyền địa phương và của người chăn nuôi thôi.

- Chẳng phải, mấy năm nay gà mắc chứng trầm cảm hàng loạt nên bảo nhau tự tử bằng cách tự làm lây nhiễm virus H5N1 đấy.

- Tôi tưởng chỉ con người mới bị stress hay những bệnh liên quan đến tâm thần thôi chứ?

- Ai bảo bác thế, bác chưa gặp chó điên, gà khùng bao giờ hay sao?

- Cũng thấy, nhưng ít thôi, không nhiều như con người. Sao gà, vịt lại mắc chứng trầm cảm hả bác?

- Thì bác tính, mỗi quả trứng giá có vài nghìn đồng bạc mà bị người ta đè nghiến ra thu đến 5 loại phí thì gà bố, gà mẹ nào mà không xót xa, buồn bực.  

- Con người cũng vậy thôi. Tôi thấy nhiều bà mẹ trẻ vừa sinh em bé đã mắc chứng trầm cảm, suốt ngày ủ ê, cáu giận vô cớ, chắc cũng do bị thu nhiều loại viện phí quá bác nhỉ?

- Đúng thế. Đứa bé vừa sinh ra, chưa dứt tiếng khóc chào đời, bố mẹ nó đã phải đóng hàng triệu đồng tiền viện phí, chưa kể tiền lót tay cho bác sỹ đỡ đẻ, tiền cho y tá để tiêm không bị đau, tiền tắm cho con để không bị cấu véo… Hàng trăm thứ tiền phải lo, đau đầu lắm, làm gì mà chẳng lên cơn thần kinh

- Con gà nhỏ bé không chống được ai nên chỉ còn biết tự tử cho yên thân, chứ trâu, bò mà bị điên phi lung tung ngoài đường gặp ai cũng húc thì nguy.

- Nếu còn tận thu kiểu bóc lột thế này, thì viễn cảnh đó không còn xa đâu.

- Eo ơi, thế thì sợ nhỉ, đến lúc đấy ai còn dám ăn thịt trâu xào rau muống, ăn phở bò tái gầu nữa, chẳng may lây bệnh bò điên thì chết dở.

Tin cùng chuyên mục