• Rửa sạch tay phòng dịch bệnh

  Rửa sạch tay phòng dịch bệnh

  ANTĐ - Ngày 19-10, hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, Quỹ Unilever Việt Nam và nhãn hàng Lifebuoy tổ chức lễ phát động chương trình “Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng” với thông điệp “Hành động cùng biệt đội tay sạch vì một Việt Nam khỏe mạnh” tại tỉnh Vĩnh Phúc. 

 • Phát động chiến dịch phòng, chống cúm gia cầm

  Phát động chiến dịch phòng, chống cúm gia cầm

  ANTĐ - Ngày 22-3, Bộ Y tế phối hợp UBND tỉnh Lạng Sơn cùng Quỹ Unilever Việt Nam và nhãn hàng Lifebuoy đã tổ chức phát động “Chiến dịch truyền thông phòng chống dịch, bệnh cúm gia cầm A/H7N9, cúm A/H5N1 lây sang người” khu vực phía Bắc. 

 • Công bố hết dịch cúm gia cầm H5N1

  Công bố hết dịch cúm gia cầm H5N1

  ANTĐ - Ngày 12-3, ông Đào Lý Nhĩ, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Phú Yên cho biết, dịch cúm gia cầm H5N1 trên toàn tỉnh Phú Yên đã chấm dứt. Các hoạt động mua bán, vận chuyển gia cầm trở lại bình thường.

 • Cúm gia cầm cơ bản được khống chế

  Cúm gia cầm cơ bản được khống chế

  ANTĐ - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống cúm gia cầm cho biết, trong tuần qua, toàn quốc giảm 33 ổ dịch cúm gia cầm H5N1, nhiều địa phương đã kiểm soát tốt các ổ dịch. Số ổ dịch phát sinh mới giảm nhiều so với tuần trước. 

 • Triển khai tổng vệ sinh khử trùng

  Triển khai tổng vệ sinh khử trùng

  ANTĐ - Trước tình hình dịch cúm gia cầm đang diễn ra tại 22 tỉnh, thành, Sở NN&PTNT Hà Nội đánh giá, Thủ đô Hà Nội có nguy cơ lây nhiễm cúm gia cầm A/H5N1 và A/H7N9, do có số lượng gia cầm lớn (23 triệu con). 

 • Chăn nuôi điêu đứng vì cúm gia cầm

  Chăn nuôi điêu đứng vì cúm gia cầm

  ANTĐ - Cúm gia cầm đang lan rộng ra nhiều địa phương trên cả nước. Người chăn nuôi cùng lúc phải đối mặt với hai nỗi lo lớn. Đối phó dịch cúm, đồng thời thêm gánh nặng giá gia cầm sụt giảm mạnh, chăn nuôi thua lỗ. Nhiều gia đình điêu đứng dù địa phương không có dịch.

 • Cúm gia cầm áp sát Hà Nội

  Cúm gia cầm áp sát Hà Nội

  ANTĐ - Cục Thú y cho biết, dịch cúm gia cầm H5N1 đã xuất hiện tại tỉnh Hưng Yên, giáp Hà Nội. Cụ thể, dịch đã xảy ra tại 2 hộ chăn nuôi vịt, thôn Đại Từ, xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm làm 2.132 con vịt mắc bệnh, tổng đàn vịt nuôi 5.700 con. 

 • Mối lo cúm gia cầm từ các chợ dân sinh

  Mối lo cúm gia cầm từ các chợ dân sinh

  ANTĐ - Dịch cúm gia cầm đang bùng phát và lây lan với tốc độ mạnh, cùng với điều kiện thời tiết nồm ẩm làm tăng nguy cơ phát tán virus cúm A/H5N1. Trong khi đó, tại các chợ gia cầm trên địa bàn Hà Nội, việc phòng chống cúm vẫn làm chiếu lệ.

 • 21 tỉnh xuất hiện cúm gia cầm

  21 tỉnh xuất hiện cúm gia cầm

  (ANTĐ) - Cục Thú y cho biết, tính đến ngày 25-2, cả nước đã có 67 ổ dịch cúm gia cầm H5N1 tại 21 tỉnh, làm mắc bệnh và chết hơn 63.000 con gia cầm. Do điều kiện thời tiết ẩm ướt, các hộ chăn nuôi tái đàn lớn đã tạo điều kiện cho virus phát tán và lây lan. Chỉ trong 1 tuần, từ ngày 18 đến   25-2, cả nước đã có thêm 10 tỉnh bùng phát dịch.

 • Cảnh giác nhưng không hoang mang

  Cảnh giác nhưng không hoang mang

  ANTĐ - Trước đề xuất từ Bộ Y tế và các tổ chức chuyên môn của Liên hợp quốc tại Việt Nam về việc thành lập Ủy ban Quốc gia phòng chống cúm gia cầm, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết Chính phủ sẽ cân nhắc nếu thấy thực sự cần thiết. 

 • Đừng làm hại chính ta

  Đừng làm hại chính ta

  ANTĐ - Dịch cúm gia cầm đang có diễn biến theo chiều hướng xấu, nguy cơ bùng phát cao cả ở trong nước và các nước láng giềng. Nguy cơ dịch sẽ xâm nhập và bùng phát các ổ dịch bệnh cúm A/H5N1 trên các đàn gia cầm, thủy cầm và lây bệnh sang người với số mắc gia tăng tại Việt Nam là hiện hữu. Tuy nhiên, các hoạt động buôn bán, vận chuyển bất hợp pháp động vật và sản phẩm động vật qua biên giới vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt. Đến nay, cả nước có 49 ổ dịch tại 14 tỉnh làm mắc bệnh và chết hơn 50.000 con gia cầm. Ngoài ra, còn một số địa phương khác có xuất hiện dịch dưới dạng nhỏ lẻ, quy mô hộ gia đình. 

 • Hà Nội duy trì chốt kiểm dịch động vật 24/24h

  Hà Nội duy trì chốt kiểm dịch động vật 24/24h

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu chủ động ngăn chặn virus cúm A/H7N9, cúm A/H5N1. Theo đó, phải khẩn trương xây dựng “kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp đối với các chủng virus gia cầm nguy hiểm có khả năng lây sang người”. 

 • Cúm gia cầm ngày càng nguy hiểm

  Cúm gia cầm ngày càng nguy hiểm

  ANTĐ - Mỗi ngày lại xuất hiện thêm nhiều ổ dịch cúm gia cầm A/H5N1 trên địa bàn cả nước. Trong khi đó, cúm A/H7N9 đang lây lan rộng tại Trung Quốc với số ca nhiễm bệnh trên người tăng từng ngày. Nếu để lây lan diện rộng sẽ rất khó khoanh vùng, dập dịch.

 • Cúm gia cầm H5N1 lan rộng ra 10 tỉnh

  Cúm gia cầm H5N1 lan rộng ra 10 tỉnh

  ANTĐ - Chỉ vài ngày sau Tết, cúm gia cầm H5N1 đã xuất hiện tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Đến thời điểm này đã có 10 tỉnh có cúm gia cầm với 2 trường hợp tử  vong. Trong tuần này, Ban chỉ đạo quốc gia về cúm gia cầm sẽ triển khai kế hoạch hành động khẩn ứng phó với virus cúm gia cầm độc lực cao đến các tỉnh, thành trong cả nước.

 • Công khai thông tin dịch bệnh

  Công khai thông tin dịch bệnh

  ANTĐ - Liên quan đến cơ chế thông tin tình hình dịch bệnh của Cục Thú y cũng như những lưu ý về diễn biến dịch trong thời gian tới, ông Cao Đức Phát Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống cúm gia cầm cho biết:

 • Virus H7N9: Nguy cơ xâm nhập rất cao

  Virus H7N9: Nguy cơ xâm nhập rất cao

  ANTĐ - Cúm gia cầm H7N9 đang hoành hành tại Trung Quốc. Tại Việt Nam, cúm gia cầm H5N1 đã và đang xuất hiện tại nhiều tỉnh. Nguy cơ cúm H7N9 xâm nhập vào nước ta rất cao trong khi lại phải lo đối phó với với H5N1 đang bùng phát.