• Lợi dụng đường thủy để vận chuyển, mua bán ma túy

  Lợi dụng đường thủy để vận chuyển, mua bán ma túy

  ANTD.VN - Hoạt động giao thông đường thủy nội địa là cơ sở để thúc đẩy phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của các vùng miền khác nhau. Tuy nhiên, hệ thống đường thủy nội địa dài, phức tạp, khó kiểm soát cũng là những điều kiện thuận lợi cho các đối tượng lợi dụng để thực hiện hành vi phạm tội, nhất là tội phạm ma túy. Mặc dù lực lượng công an đã rất nỗ lực trên trận tuyến đấu tranh, phòng chống ma túy, nhưng tội phạm ma túy vẫn ngày một phức tạp với nhiều hành vi, phương thức thủ đoạn tinh vi, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường.

 • Nâng cao ý thức cho người tham gia giao thông đường thủy

  Nâng cao ý thức cho người tham gia giao thông đường thủy

  ANTD.VN - Để chấn chỉnh các vi phạm, cũng như hạn chế các nguyên nhân xảy ra tai nạn nạn giao thông, ngành chức năng đã liên tục tổ chức các đợt tổng kiểm soát phương tiện thủy nội địa.Tuy nhiên, theo ghi nhận, có không ít trường hợp vẫn cố tình vi phạm. Điều đáng nói, một trong những nguyên nhân dẫn đến TNGT đường thủy chính từ ý thức của một bộ phận người dân.

 • Kiểm tra công tác quản lý nhà nước về vận tải khách bằng đường thủy trên toàn quốc

  Kiểm tra công tác quản lý nhà nước về vận tải khách bằng đường thủy trên toàn quốc

  ANTD.VN - Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vừa thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác quản lý nhà nước về vận tải khách bằng đường thủy trên toàn quốc, trong đó tập trung tại các địa phương có tuyến vận tải khách từ bờ ra đảo và vùng lòng hồ có hoạt động du lịch bằng đường thủy.

 • Nghiên cứu áp dụng phạt nguội vi phạm đường thủy

  Nghiên cứu áp dụng phạt nguội vi phạm đường thủy

  ANTD.VN - Dự thảo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa đang được lấy ý kiến. Cụ thể, bên cạnh việc căn cứ để xử phạt vi phạm là chứng cứ do người có thẩm quyền phát hiện và xử lý, dự thảo Nghị định bổ sung 3 nguồn thông tin hình ảnh dùng làm căn cứ để xử lý hành chính đối với vi phạm đường thủy. Đặc biệt, trong đó có tính đến hình thức phạt nguội lỗi vi phạm qua hình ảnh các trường hợp vi phạm như đã được áp dụng trên đường bộ.   

 • Lợi dụng sương mù, “cát tặc” cắm vòi rồng trên sông Hồng

  Lợi dụng sương mù, “cát tặc” cắm vòi rồng trên sông Hồng

  ANTD.VN -    Lợi dụng thời tiết mưa xuân, nhiều sương mù vào sáng sớm và chiều tối, các đối tượng khai thác cát trái phép đã ẩn nấp tại những khúc sông vắng vẻ để hoạt động. Tuy nhiên, hành vi của những đối tượng trên đã bị Đội Cảnh sát đường thủy số 1, Phòng CSGT, CATP Hà Nội kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm.

 • Thêm tàu “khủng” khai thác cát trái phép trên sông Hồng bị phát hiện lúc rạng sáng

  Thêm tàu “khủng” khai thác cát trái phép trên sông Hồng bị phát hiện lúc rạng sáng

  ANTD.VN -    Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng CSGT, CATP Hà Nội vừa phát hiện, bắt quả tang một tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng. Những kết quả trên càng thể hiện tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật, chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII và thực hiện cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm của CATP Hà Nội.

 • Nhóm côn đồ định 'giải cứu' tàu khai thác cát trái phép

  Nhóm côn đồ định 'giải cứu' tàu khai thác cát trái phép

  ANTD.VN -  Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Đội Cảnh sát đường thủy số 1 vừa phát hiện, bắt quả tang tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng, đoạn qua địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Đáng chú ý, trong quá trình Cảnh sát đường thủy lập hồ sơ xử lý, có nhiều đối tượng xuất hiện, gây áp lực nhằm đưa những đối tượng vi phạm tẩu thoát song bất thành.

 • Gia tăng số người chết vì tai nạn đường thủy

  Gia tăng số người chết vì tai nạn đường thủy

  ANTD.VN - 11 tháng của năm 2020, TNGT đường thủy nội địa xảy ra 66 vụ, làm 46 người chết, bị thương 7 người, so với cùng kỳ năm 2019 số vụ TNGT tăng 20% về số vụ, 91,67% số người chết. Trong đó có 18 vụ TNGT làm 26 người chết liên quan đến "phương tiện thủy gia dụng".

 • Cảnh sát đường thuỷ phát hiện hơn 500.000 m3 cát trái phép

  Cảnh sát đường thuỷ phát hiện hơn 500.000 m3 cát trái phép

  ANTD.VN - Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, CATP Hà Nội, Công an Phú Thọ phát hiện, bắt giữ 15 phương tiện khai thác, vận chuyển cát trái phép trên sông Hồng thuộc địa bàn giáp ranh giữa Hà Nội và Phú Thọ, đấu tranh làm rõ nguồn gốc của hơn 500.000 m3 cát.

 • Bắt tại trận “tàu ma” khai thác cát trái phép trên sông Hồng

  Bắt tại trận “tàu ma” khai thác cát trái phép trên sông Hồng

  ANTD.VN -  Chiếc tàu vỏ sắt nặng hàng trăm tấn lợi dụng đêm tối mù sương đã khai thác cát trái phép trên sông Hồng đoạn qua địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội. Chỉ ít phút sau, tàu và số thuyền viên vi phạm đã bị CSGT đường thủy Thủ đô phát hiện, xử lý.

 • Trộm tàu thủy gần 200 tấn neo đậu trên sông để bán

  Trộm tàu thủy gần 200 tấn neo đậu trên sông để bán

  ANTD.VN -  Ngày 9-9, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết: Phòng Cảnh sát đường thủy, CATP Hải Phòng đã phát hiện phương tiện thủy bị mất và tiến hành các thủ tục xác minh để trao trả lại cho chủ phương tiện.