Đương kim còi Vàng Nguyễn Trọng Thư xuất sắc nhất năm 2014

  • 16/08/2014 18:32
  • 0 bình luận
  • Hoàng Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Theo kết quả bầu chọn danh hiệu trọng tài năm 2014 vừa được VFF công bố, giải thưởng dành cho cây còi xuất sắc nhất mùa giải năm nay đã thuộc về đương kim còi Vàng Nguyễn Trọng Thư.
Đương kim còi Vàng Nguyễn Trọng Thư xuất sắc nhất năm 2014 ảnh 1
Được bắt nhiều trận đấu khó, trọng tài Nguyễn Trọng Thư lại
ẵm giải cây còi xuất sắc nhất năm

Khác với những lần bầu chọn trước, năm nay Ban trọng tài VFF chỉ xét trao tặng giải thưởng cho vị trí trọng tài xuất sắc nhất và trợ lý trọng tài xuất sắc, chứ không tổ chức bầu chọn còi Vàng- Bạc- Đồng và cờ Vàng-Bạc- Đồng. Theo lý giải của Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi thì sự thay đổi này là nhằm phù hợp với xu hướng chung của các quốc gia, lẫn cách tổ chức của FIFA và AFC. Hơn nữa, giải thưởng này hiện không có nhà tài trợ nên VFF cũng cần phải rút gọn cho phù hợp hoàn cảnh thực tế.

Theo tiêu chí xét bầu chọn của Ban trọng tài VFF, ứng viên cho danh hiệu trên chỉ được lựa chọn nếu đáp ứng 5 tiêu chí: làm nhiệm vụ tối thiểu 12 trận trở lên, được đánh giá tốt, không có điểm dưới 8 trong bất kỳ trận đấu nào, không bị kỷ luật của VFF, BTC V-League, chấp hành tốt mọi quy định, kỷ luật; gương mẫu trong sinh hoạt tập luyện, giúp đỡ đồng nghiệp.

Với những tiêu chí trên, cuộc đua danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất năm 2014 chỉ có 3 ứng viên là Nguyễn Trọng Thư, Võ Quang Vinh và Hoàng Anh Tuấn. Trong khi đó, ở giải dành cho cây cờ xuất sắc nhất năm 2014, 3 trợ lý trọng tài được đề cử gồm đương kim Cờ vàng Phạm Mạnh Long, Nguyễn Vũ Hải Phi và Nguyễn Trung Hậu.

Với ưu thế được điều khiển 5 trận đấu có độ khó cao, còn 2 đối thủ chỉ được phân công mỗi người 2 trận, nên dù có tổng số trận cầm còi ít hơn, nhưng không có bất ngờ khi đa phần các lá phiếu đều dồn cho đương kim Còi vàng Nguyễn Trọng Thư. Kết quả, với số điểm áp đảo 111 so với 63 của trọng tài Võ Quang Vinh và 15 của trọng tài Hoàng Anh Tuấn, cây còi Nguyễn Trọng Thư đã trở thành chủ nhân của danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất mùa giải 2014.

Cũng với lý do tương tự, đương kim cờ Vàng Phạm Mạnh Long cũng không có đối thủ ở cuộc đua dành cho trợ lý trọng tài xuất sắc nhất 2014 với 123 điểm, vượt trội so 2 đối thủ cạnh tranh là Nguyễn Vũ Hải Phi (39 điểm) và Nguyễn Trung Hậu (24 điểm).

Đây là năm thứ hai liên tiếp cây còi Nguyễn Trọng Thư cán đích ở vị trí số 1 ở cuộc bầu chọn dành cho trọng tài xuất sắc nhất. Trong khi đó, với trợ lý trọng tài Phạm Mạnh Long thì đây là lần chiến thắng thứ ba liên tiếp của cây cờ này.

Giải thưởng dành cho trọng tài xuất sắc nhất năm 2014 (30 triệu đồng) và trợ lý trọng tài xuất sắc nhất năm 2014 (20 triệu đồng) sẽ được trao tại Gala tổng kết mùa giải 2014, diễn ra vào ngày 20-8 tới tại TP.HCM.

Kết quả bầu chọn danh hiệu trọng tài bóng đá năm 2014:

A. Trọng tài:
1. Nguyễn Trọng Thư (111đ)
2. Võ Quang Vinh (63đ)
3. Hoàng Anh Tuấn (15đ)

B. Trợ lý trọng tài:
1. Phạm Mạnh Long (123đ)
2. Nguyễn Vũ Hải Phi (39đ)
3. Nguyễn Trung Hậu (24đ)

Tin cùng chuyên mục