Đường dây ‘thông’ chốt kiểm dịch đưa người ngoại tỉnh vào địa bàn tỉnh Phú Thọ

  • 09/09/2021 08:15
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 9-9, thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đang củng cố hồ sơ xử lý nhóm đối tượng dùng thủ đoạn trốn chốt kiểm dịch Covid-19 để đưa người ngoại tỉnh vào địa bàn tỉnh Phú Thọ.
Đường dây ‘thông’ chốt kiểm dịch đưa người ngoại tỉnh vào địa bàn tỉnh Phú Thọ ảnh 1

Cơ quan Công an lấy lời khai các đối tượng liên quan đến hành vi "thông" chốt kiểm soát dịch Covid-19 để đưa người ngoại tỉnh vào địa bàn Phú Thọ

Trước đó vào 11h30’ ngày 8-9-2021, Phòng CSHS Công an tỉnh Phú Thọ nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có đối tượng đưa người không có giấy xét nghiệm PCR từ tỉnh ngoài vượt rào đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai vào địa bàn tỉnh Phú Thọ, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ngay sau khi tiếp nhân thông tin, đơn vị đã cử một tổ công tác tiến hành kiểm tra, phát hiện Phùng Kiên Cường (SN 1979, ở phường Vân Phú) và Đinh Xuân Đức (SN 1986, ở phường Nông Trang) cùng TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đang tổ chức đưa 2 người ở tỉnh ngoài không có giấy xét nghiệm PCR vào địa bàn tỉnh.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, khi những người có nhu cầu vào địa bàn tỉnh Phú Thọ mà không có giấy xét nghiệm PCR thì liên hệ với Cường qua điện thoại, Cường yêu cầu họ lái xe đến khu vực đầu cầu Sông Lô, thuộc địa phận tỉnh Phú Thọ.

Tại đây, Cường hướng dẫn họ cách đi bộ qua đường cao tốc bằng các đường ngang, lối mở, trốn các chốt kiểm soát dịch bệnh. Đinh Xuân Đức sẽ lái xe taxi chờ sẵn phía bên kia cầu để đưa những người này vào TP Việt Trì.

Cường sử dụng giấy xét nghiệm PCR của bản thân để lái xe của những người này qua các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 vào địa bàn TP Việt Trì. Với mỗi trường hợp, Cường sẽ thu của khách từ 350 đến 400 nghìn đồng.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục