Dùng xe thư báo vận chuyển gần 300kg gỗ quý ở Hà Giang

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chủ cơ sở sản xuất mộc dân dụng Lương Xuân Trường đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc của hàng trăm sản phẩm được chế tạo từ gỗ ngọc am.

Ngày 5-12, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hà Giang trong quá trình kiểm tra ô tô tải vận chuyển thư báo phát hiện số lượng lớn gỗ quý không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Sự việc được phát hiện tại cửa hàng chuyển phát nhanh Nhất Tín, tổ 5, phường Minh Khai, TP Hà Giang.

Cơ quan công an thu giữ số lượng lớn gỗ ngọc am

Cơ quan công an thu giữ số lượng lớn gỗ ngọc am

Cơ quan công an xác định, trên thùng xe vận chuyển 19 sản phẩm, đã được làm nhẵn bề mặt và gắn các chi tiết, mục đích sử dụng để làm vật trang trí, nghi là gỗ sa mộc dầu (tên thường gọi là ngọc am), có tổng trọng lượng hơn 296kg.

Mở rộng kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện tại cơ sở sản xuất mộc dân dụng, thuộc tổ 4, phường Ngọc Hà, TP Hà Giang do Lương Xuân Trường (SN 1968) làm chủ, hiện đang tập kết 138 sản phẩm, đã được làm nhẵn bề mặt, được gắn các chi tiết, mục đích sử dụng để làm vật trang trí. Trong đó có 90 sản phẩm nghi là gỗ sa mộc dầu (tên thường gọi là ngọc am), có trọng lượng 756kg và 48 sản phẩm là gỗ sa mu.

Quá trình làm việc, chủ cơ sở xuất trình được hồ sơ chứng minh nguồn gốc đối với 48 sản phẩm gỗ sa mu, còn 90 sản phẩm nghi gỗ sa mộc dầu thì không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Vụ việc trên đang tiếp tục được làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.