Dùng súng hoa cải bắn người thủng chi chít

  • 23/07/2014 10:25
  • 0 bình luận
  • Quang Khoa
  • In bài
ANTĐ -Cho rằng không được chia đều tiền sau khi cùng đi hái quả ươi, Ký đã vác súng hoa cải bắn trọng thương một người cùng làm.

5 viên đạn chì trong cơ thể

Sau gần một tuần điều trị tại nhà, tuy vết thương trên người anh Nguyễn Hữu Lộc (44 tuổi, trú tại thôn Đắc Lộc 1, xã Vĩnh Phương, TP. Nha Trang, Khánh Hòa) đã khô nhưng vẫn âm ỉ đau nhức, nên được gia đình đưa đến Bệnh viện 87 (Nha Trang) tái khám.

Dùng súng hoa cải bắn người thủng chi chít ảnh 1
Vết thương chi chít trên người anh Lộc. 

Ngày 21-7, tại Khoa Chấn thương - chỉnh hình Bệnh viện 87, trao đổi với phóng viên, bác sĩ Mai Sỹ Cường - Phó Chủ nhiệm Khoa, cho biết: “Theo người nhà bệnh nhân Lộc, anh này bị thương do bị người khác bắn bằng súng hoa cải. Qua chụp phim cho thấy trên người anh Lộc có đến 5 viên đạn chì nằm sâu tại vị trí tiểu khung xương chậu. Tuy nhiên, hiện tại chưa thể phẫu thuật để lấy đầu đạn ra, do nhiều khả năng đầu đạn chì sẽ chạy,vì thế nếu tiến hành phẫu thuật ngay sẽ gây chấn thương kéo, nguy hiểm đến tính mạng người bệnh”. Theo phân tích của bác sĩ Cường, thông thường khi đầu đạn chì nằm sâu trong cơ thể, sẽ gây phản ứng, đầu đạn được “bọc” lại. Nếu ở vị trí thuận lợi thì phải vài tháng sau mới có thể phẫu thuật, lấy đầu đạn ra khỏi cơ thể người bệnh.

Điều khiến anh Lộc lo lắng là qua chụp phim trên người chỉ thấy 5 viên đạn chì nằm sâu ở vùng tiều khung xương chậu, nhưng thực tế bên ngoài hông phải anh này lại có đến 8 vết thương liền nhau. Anh Lộc cho rằng, do là đạn chì nên nhiều khả năng 3 viên còn lại đã “chạy” đến một vị trí khác trong cơ thể. 

Xách súng nã liên tiếp 3 phát đạn   

Theo tường trình của anh Lộc, giữa tháng 7 vừa qua, anh cùng một số người trong thôn đi đến khu vực rừng núi ở thị xã Nin Hòa hái quả ươi. Trong số những người cùng đi có Lê Văn Ký (25 tuổi, tên thường gọi là Tí, trú tại thôn Đắc Lộc 1, xã Vĩnh Phương, TP. Nha Trang). “Sau khi đi hái ươi được 4 ngày, chúng tôi tiến hành bán ươi để chia tiền 3 ngày trước đó. Ngày thứ 4 chúng tôi chưa bán nên chưa chia tiền” - anh Lộc nói.

Một buổi tối giữa tháng 7, tại nhà anh Lộc, khi anh này đang cùng mọi người trong thôn bàn chuyện cho chuyến đi hái ươi tiếp theo thì thấy Tí đi đến. “Tí có hỏi tôi là tiền ươi đâu. Tôi nói tiền chia hết rồi, giờ vợ tôi đi làm không có tiền ở nhà. Tí không nói gì và bỏ về. Nhưng chỉ ít phút sau, Tí xuất hiện và xách theo một khẩu súng” - anh Lộc nhớ lại.

Thấy Tí xách súng sang, anh Lộc tìm được một khúc cây đuổi Tí ra ngoài cổng. Hai bên lời qua tiếng lại, Tí bất ngờ lên đạn, bắn về phía Lộc nhưng không trúng. Quá sợ hãi, anh Lộc tháo chạy được vài bước thì bị Tí xách súng đuổi theo bắn thêm một phát nữa. Tiếng nổ vang lên khô khốc khiến nhiều người trong thôn ở gần đó kinh hãi.

Anh Lộc tháo chạy vào trong nhà, đóng cửa lại nhưng vẫn bị Tí truy sát, bắn thêm một phát đạn nữa. Viên đại hoa cải sau khi rời nóng súng đã chia ra làm nhiều viên nhỏ hơn, xuyên thủng cánh cửa sắt nhà anh Lộc, găm vào hông anh này. Sau khi gây án, Tí cầm theo súng bỏ trốn khỏi hiện trường. “Lúc đầu tôi cứ tưởng nó bắn không trúng, nhưng sau đó tôi thấy máu chảy nhiều thì mới biết mình bị trúng đạn và được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu” - anh Lộc nói.

Sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh, các bác sĩ cho anh Lộc xuất viện. Tuy nhiên, sau khi về và hàng ngày uống thuốc theo chỉ định, anh Lộc thấy vết thương đã khô nhưng lại đau nhức nhiều hơn nên được người nhà đưa đến Bệnh viện 87 tái khám.

Ông Đặng Trí Ân - Trưởng Công an xã Vĩnh Phương, cho biết sau khi được lực lượng Công an vận động, đối tượng này đã ra đầu thú. Cơ quan Công an đã thu giữ khẩu súng mà Tí dùng để bắn anh Lộc và xác định đây là loại súng hoa cải, có chiều dài hơn 1 mét, tuy không phải là súng quân dụng nhưng nằm trong danh mục cấm. Cũng theo ông Ân, khi Tí xách súng bắn anh Lộc, đối tượng này đã say rượu.

Hiện vụ việc đang được Công an TP. Nha Trang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục