Dùng giấy tờ giả chiếm đoạt tiền tỷ của đồng hương

  • 10/08/2019 08:41
  • 0 bình luận
  • Thúy Minh
  • In bài
ANTD.VN - CQĐT Công an tỉnh Bắc Giang ngày 10-8 cho biết, đơn vị đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam với đối tượng Đặng Xuân Chung (SN 1977, thường trú tại phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM) để điều tra về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang nhận được đơn trình báo của 3 bị hại cùng trú ở huyện Hiệp Hòa,  Bắc Giang về việc bị Đặng Xuân Chung lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Dùng giấy tờ giả chiếm đoạt tiền tỷ của đồng hương ảnh 1Đối tượng Đặng Xuân Chung

Theo điều tra của cơ quan chức năng, trong khoảng từ năm 2016 đến 2017, đối tượng Chung đã làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng thửa đất có diện tích 356 m2 tại phường An Khánh, quận 2, TP. HCM, và giấy đăng ký xe ô tô Lexus BKS: 51F-059.93 (tất cả đều mang tên Đặng Xuân Chung), rồi sử dụng để vay tiền của các bị hại.

Khi bị bắt, Chung khai nhận do quê gốc ở huyện Hiệp Hòa nên đã tiếp cận được các bị hại nêu trên. Với danh nghĩa phục vụ việc mở rộng kinh doanh, đầu tư bất động sản, Chung đã vay tiền của các bị hại và ban đầu vẫn trả lãi đều đặn theo thỏa thuận.

Thời gian gần đây, do thua lỗ, nợ nần nên Chung phải khất trả nợ chậm. Thấy các bị hại liên tục yêu cầu phải có tài sản thế chấp cho các khoản vay, Chung làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đấy, đăng ký xe, thậm chí còn định vay thêm tiền để chi tiêu. Hành vi của đối tượng này chỉ bị phát hiện khi các bị hại mang số giấy tờ trên đi xác minh.

Tin cùng chuyên mục