Cặp "nữ quái" bày trò mua bán "tiền ảo" rồi lên ô tô tẩu thoát

  • 04/08/2019 10:32
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Dụ khách đến một quán cafe giao dịch “tiền ảo”, Ngọc và đồng bọn lợi dụng sơ hở nhảy lên ô tô bỏ chạy khi tiền thật vào tài khoản. Nhưng rồi cả hai đã phải nhanh chóng ra đầu thú vì sự nhanh nhạy của bị hại.   

Mới đây, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử đối với Nguyễn Hồng Ngọc (SN 1991, trú phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm) và Nguyễn Thúy Hằng (SN 1989, ở phường Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội) cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Theo cáo trạng truy tố các bị cáo, khoảng tháng 9-2017, Nguyễn Hồng Ngọc và Nguyễn Thúy Hằng thuê một căn hộ chung cư để ở và kinh doanh “tiền ảo” Ethereum (viết tắt là ETH) trên mạng internet. Ngọc lập tài khoản facebook mang tên “Ruby Vương Triệu Ngọc” và đăng nội dung “Emitano – Mua bán Bitcoin và Ethereum nhanh chóng và an toàn”. Đối tượng cũng tạo tài khoản ví điện tử để giao dịch tiền điện tử.

Cuối tháng 12-2017, anh Whang Taegun (quốc tịch Hàn Quốc) đến Việt Nam du học và có nhu cầu mua bán tiền số ETH. Khi thấy tin rao bán của Ngọc, anh Whang đã nhắn tin mua “tiền ảo”. Thời điểm này, Ngọc chỉ sở hữu 1 đồng ETH nhưng khách hàng hỏi mua nên Ngọc nảy sinh ý định lừa đảo.

Quá trình cả hai nhắn tin trao đổi, Ngọc “chém gió” rằng “muốn mua bao nhiêu cũng được” và giá thì rẻ hơn nơi khác. Tin tưởng nên anh Whang đã đặt mua 41,79 đồng ETH với giá thỏa thuận 20 triệu/1 đồng. Tổng cộng thành tiền là 840 triệu đồng.

Ngọc báo anh Whang biết có đủ số tiền ETH, khi nào anh Whang chuyển tiền thì đối tượng sẽ chuyển tiền ETH tương ứng vì đồng tiền này biến động từng phút. Sau khi hai bên thống nhất, Ngọc hẹn khách hàng đến một quán cà phê để hoàn tất việc mua bán. 

Chiều 2-1-2018, Ngọc và Hằng lái xe ô tô đến điểm hẹn. Nhìn thấy anh Whang và bạn ngồi chờ trong quán, Ngọc nói  với đồng bọn “hai thằng này nhìn gà, dễ bị lừa”. Bộ đôi bàn nhau là Ngọc sẽ giả vờ giao dịch còn Hằng để ô tô nổ máy trước chờ sẵn. Và ngay khi anh Whang chuyển khoản tiền thì Ngọc sẽ tìm cách chạy ra xe ô tô. 

Đúng như kế hoạch, Ngọc vào quán cafe gặp anh Whang. Sau đó hai bên đến ngân hàng gần đó để chuyển tiền. Khi thấy tin nhắn báo tài khoản có tiền, Ngọc vờ đi ra ngoài sảnh ngân hàng đứng. Anh Whang đi theo và yêu cầu Ngọc chuyển đủ số tiền ETH.  Nhưng lợi dụng anh Whang không để ý, Ngọc chạy ra đường lên xe ô tô của đồng bọn tẩu thoát.

Thấy Ngọc bỏ chạy, anh Whang đuổi theo, nắm vào cánh cửa xe ô tô phía sau. Cùng lúc này, Hằng tăng ga lái xe phóng đi. Anh Whang chỉ bám vào cánh cửa xe ô tô chạy thêm được 20m thì ngã lăn ra đường. Bị chiếm đoạt tiền, anh Whang sau đó đến cơ quan công an trình báo và đề nghị phong tỏa tài khoản của Ngọc. 

Tối cùng ngày, bộ đôi lừa đảo biết tài khoản bị phong tỏa nên hôm sau đến cơ quan công an đầu thú... Quá trình điều tra, anh Whang đã giao nộp 17 trang giấy A4 ghi lại nội dung tin nhắn về việc mua bán tiền ảo. Ngọc và Hằng ban đầu khai nhận hành vi phạm tội nhưng sau đó thay đổi lời khai, phủ nhận lời khai ban đầu.

Bị đưa ra tòa xét xử, cặp “nữ quái” bày trò mua bán “tiền ảo” để chiếm đoạt tiền thật bất ngờ đưa ra mong muốn được mời luật sư bào chữa. Trong khi đó, nhận thấy đề nghị của các bị cáo là phù với quy định pháp luật nên TAND TP Hà Nội buộc phải trì hoãn phiên xét xử này.   

Tin cùng chuyên mục