Đụng độ ở miền đông Ukraine, 3 binh lính thiệt mạng

  • 08/08/2016 11:45
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -3 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong các vụ đụng độ mới đây giữa những tay súng ủng hộ Nga và lực lượng chính phủ ở miền đông bom đạn Ukraine.

Đụng độ ở miền đông Ukraine, 3 binh lính thiệt mạng ảnh 1

Binh lính quân đội Ukraine

"Trong 24 giờ qua, đã xảy ra cuộc xung đột dữ dội ở miền đông Ukraine, kết quả là 3 binh sĩ thiệt mạng, 4 người khác bị thương", phát ngôn viên của quân đội Ukraine Andriy Lysenko nói với các nhà báo hôm mùng 7-8.

Ông Lysenko cho biết: "Những quân nhân thiệt mạng do một vụ nổ và pháo kích tại thị trấn Krymske, cách thành trì phe đối lập ở Lugansk khoảng 40 km về phía tây bắc. Các nhóm vũ trang bất hợp pháp bắn phá khắp tuyến đầu. Không có khu vực nào yên tĩnh trong mấy ngày qua".

Vào ngày mùng 6-8, nhà lãnh đạo một nước cộng hòa ly khai tự xưng ở miền đông Ukraine đã bị thương trong một vụ đánh bom xe. Kiev cho biết, vụ việc này có khả năng liên quan đến một cuộc đấu tranh quyền lực trong nội bộ các nhà lãnh đạo đối lập.

"Trong vụ nổ xe, Igor Plotnitsky, người đứng đầu của nước Cộng hòa nhân dân Lugansk, chỉ bị thương nhẹ, vết thương không đe dọa đến tính mạng", phương tiện truyền thông địa phương đưa tin.

Lugansk nhỏ hơn hai tỉnh ly khai thân Nga đã chiến đấu với lực lượng chính phủ Ukraine trong hơn hai năm qua.

Cuộc chiến trong khu vực trong những tuần gần đây ngày càng diễn ra thường xuyên và khốc liệt hơn, không có ngày nào yên tiếng súng.

Các báo cáo cho biết, con số thương vong quân sự liên tục gia tăng, bất chấp một thỏa thuận ngừng bắn nhằm ngăn chặn các cuộc xung đột đã thiết lập được 27 tháng.

Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tháng trước đã kêu gọi các lực lượng đối lập và lực lượng chính phủ tránh quay trở lại "chiến dịch quân sự quy mô lớn".

Hơn 9.500 người đã thiệt mạng kể từ khi khu công nghiệp phía đông Ukraine, chủ yếu là những người nói tiếng Nga, vùng lên chống lại chính phủ thân phương Tây của Kiev vào tháng 4-2014.

Kiev và phương Tây từ lâu khẳng định, Nga đã hỗ trợ phiến quân, và triển khai quân đội dọc biên giới. Moscow luôn phản bác các cáo buộc này.

Press TV

Tin cùng chuyên mục