Dùng cào lúa đánh cha tử vong, nam thanh niên bị khởi tố

  • 18/08/2019 21:02
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân - T.Loan
  • In bài
ANTD.VN -Mâu thuẫn với cha, Thanh dùng cào lúa đánh vào đầu khiến ông D. tử vong. Gia đình đã giấu nhẹm sự việc và trình báo lên chính quyền việc ông D. tử vong là do bị tai nạn.

Ngày 18-8, Công an huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Vi Văn Thanh (16 tuổi) trú bản Kẻ Gia, xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông, về hành vi giết người. Nạn nhân là cha đẻ của Thanh, ông Vi Văn D.

Theo đó, ngày 21-7, công an huyện Con Cuông nhận được tin báo về việc ông D. tử vong với nhiều biểu hiện bất thường. Trước đó, người thân của ông D. trình báo việc người đàn ông này tử vong là do bị tai nạn. Ngay lập tức, tổ công tác của công an huyện đã có mặt để khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông D.

Dùng cào lúa đánh cha tử vong, nam thanh niên bị khởi tố ảnh 1

Thanh đánh chết cha đẻ của mình nhưng mọi người trong gia đình giấu nhẹm nguyên nhân (ảnh minh họa)

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, ông D. không phải tử vong do bị tai nạn. Ngay sau đó, Vi Văn Thanh được mời lên cơ quan công an để làm việc. Tại đây, sau hồi quanh co chối tội, Thanh khai nhận việc mình chính là người gây nên cái chết của cha đẻ.

Sự việc xảy ra vào 19h30’ ngày 20-7, do mâu thuẫn bộc phát với ông D. Thanh đã dùng cào lúa bằng gỗ để đánh vào đầu cha của mình. Cú đánh mạnh khiến ông D. gục tại chỗ. Dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương nặng nên ông D. tử vong vào tối cùng ngày.

Hoảng sợ trước cái chết của ông D. gia đình đã giấu nhẹm nguyên nhân, trình báo lên chính quyền việc người đàn ông này chết là do tai nạn. Tuy nhiên, sự dviệc nhanh chóng bại lộ. Hiện Vi Văn Thanh đã được bàn giao cho cơ quan công an tỉnh Nghệ An để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục