• Ấm nước sôi cho mỗi người

  Ấm nước sôi cho mỗi người

  ANTĐ - Tốt nghiệp với tấm bằng giỏi trên tay, Harrat vô cùng tự tin bước ra cuộc sống. Cậu nộp hồ sơ tìm việc với tất cả hoài bão, ước mơ cùng nhiệt huyết tuổi trẻ muốn cống hiến cho cuộc đời. Nhưng sau hơn 5 năm lập nghiệp, Harrat lại thất nghiệp và trở về quê hương với hai bàn tay trắng cùng những thất bại cay đắng.

 • Rơi nước mắt cuộc sống cô độc của cụ bà 90 trong căn chòi rách

  Rơi nước mắt cuộc sống cô độc của cụ bà 90 trong căn chòi rách

  ANTĐ - Men theo con đường làng quanh co, chúng tôi tìm đến túp lều tranh của cụ Lê Thị Nha, cụ bà đã 90 tuổi, trú tại thôn 7 xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, thành phố Quảng Ngãi, không có họ hàng thân thích, chồng con thì mất khi cụ còn trẻ, giờ cụ đang sống cảnh ốm đau, cô độc trong căn lều xập xệ, tồi tàn.

 • Ăn thịt lợn, thịt gà kiêng ăn những gì?

  Ăn thịt lợn, thịt gà kiêng ăn những gì?

  ANTĐ - Trong số các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, thịt lợn, thịt gà được xem là phổ biến nhất trong các bữa ăn của mỗi gia đình. Tuy nhiên, ăn thịt lợn, thịt gà cần kiêng ăn cùng một số loại thực phẩm dưới đây, nếu không bạn sẽ “lãnh đủ”.

 • Kỳ hoa dị thảo ở "thung lũng mây"

  Kỳ hoa dị thảo ở "thung lũng mây"

  ANTĐ - Từ xa xưa cho đến tận bây giờ, bà con dân tộc Mường thuộc xã Lũng Vân, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình quanh năm mây trắng bao phủ vẫn thường hái một loài cây rừng mọc hoang bám mình trên những vách đá hoặc những cây cổ thụ để đun nước uống, ngâm rượu ngô và làm thuốc chữa bệnh. Theo lời truyền qua các thế hệ người dân cư ngụ nơi đây, loài kỳ thảo này có tác dụng giúp cho con người sống trường thọ giữa núi rừng heo hút cồn mây.

 • Chuyện gì đã xảy ra trong "một giờ bóng tối"

  Chuyện gì đã xảy ra trong "một giờ bóng tối"

  ANTĐ - Phố cổ Hà Nội, có nơi chìm trong đêm tối, có nơi rực sáng như thường ngày, song dù trong đêm tối hay sáng rực thì tất cả mọi người vẫn mải mê với công việc của mình.

 • Nông Quốc Chấn: Người đẩy “con thuyền” văn hóa

  Nông Quốc Chấn: Người đẩy “con thuyền” văn hóa

  ANTĐ - Lâu nay, nhà thơ Nông Quốc Chấn vẫn được biết đến như một nhà hoạt động văn hóa đầy tâm huyết và mẫu mực. May mắn sao, tôi có thời gian 20 năm làm việc dưới quyền ông, được gần gũi ông. 

 • Hương mùi ngào ngạt đón xuân sang

  Hương mùi ngào ngạt đón xuân sang

  ANTĐ - Những luống mùi khác thì tỉa từ khi non để ăn cùng rau sống khác, còn luống mùi bà tôi đã cắm cành lá đánh dấu thì không được tỉa hái nữa.

 • Nghề "đổi” lá cây lấy tiền mặt

  Nghề "đổi” lá cây lấy tiền mặt

  ANTĐ - Xưa nay hiếm có nơi nào như làng Ngọc Hà chợ chiều chỉ bán lá cây. Chợ diễn ra từ chiều cho đến nhá nhem tối nhưng tấp nập người mua kẻ bán, mà hàng hóa chỉ độc có lá cây bán lấy tiền mặt.