• Quán ăn bình dân: "Khuất mắt trông coi", thực khách xơi thức ăn thừa, bẩn

  Quán ăn bình dân: "Khuất mắt trông coi", thực khách xơi thức ăn thừa, bẩn

  ANTĐ - Ăn uống ngoài hàng quán bình dân vẫn đang là thói quen phổ biến của nhiều người Việt Nam, đặc biệt là tại các đô thị bận rộn, gấp gáp. Tuy nhiên, mức độ đảm bảo vệ sinh của nhiều hàng quán luôn ở mức đáng báo động, trong khi người tiêu dùng lại có tâm lý “khuất mắt trông coi”.

 • Kỳ lạ một cụ ông suốt 30 năm chỉ ăn mì tôm

  Kỳ lạ một cụ ông suốt 30 năm chỉ ăn mì tôm

  ANTĐ - Với nhiều người mỳ tôm chỉ là thứ thức ăn nhanh khi ‘lỡ bữa”. Nhưng với một cụ ông Bùi Ngọc Ấu thì đó là thức ăn chính trong suốt hơn 30 năm nay. Trong hơn 30 năm ăn mì tôm thay cơm này cụ ông chưa bao giờ đụng tới cơm hoặc món năn nào khác, và điều ngạc nhiên hơn là tuy ăn mì tôm ròng rã nhưng cụ ông vẫn hoàn toàn khỏe mạnh bình thường. 

 • Thói xấu thích “lớn tiếng”

  Thói xấu thích “lớn tiếng”

  ANTĐ - Lớn tiếng gọi phục vụ, đã uống rượu là phải “dzô dzô”, cạn “trăm phần trăm”… là những thói quen của người Việt mà tại bất cứ quán ăn nào cũng có thể bắt gặp. Ứng xử và văn hóa trong ăn uống của người Việt từ lâu đã trở thành câu chuyện kỳ dị, nhất là trong con mắt bạn bè quốc tế. 

 • Phức tạp và giản đơn

  Phức tạp và giản đơn

  ANTĐ - Một đoàn khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch tỏ ra rất thích thú với việc ăn cơm bằng đũa, thậm chí còn cho rằng đối với những món ăn thuần Việt thì dùng đũa ăn ngon hơn dùng dĩa, thìa, dao… Tuy nhiên, khá nhiều người trong số họ băn khoăn không hiểu dùng đũa thì làm sao ăn được canh.

 • Nuôi tép cảnh - một thú chơi mới

  Nuôi tép cảnh - một thú chơi mới

  ANTĐ - Tép cảnh đã xuất hiện ở Việt Nam từ nhưng năm 80 của thế kỷ trước. Người chơi khi đó chỉ giới hạn đếm trên đầu ngón tay và thậm chí muốn mua tép cảnh cũng không có.