Đưa kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông đến với học sinh

  • 10/09/2018 15:48
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Đã thành nhiệm vụ thường xuyên vào đầu mỗi năm học mới của lực lượng CSGT - CAQ Bắc Từ Liêm, sáng 10-9, CBCS Đội CSGT-TT- CĐ, CAQ Bắc Từ Liêm đã có buổi tuyên truyền về an toàn giao thông tại trường THCS Đông Ngạc, trên địa bàn quận.

Không giống như những buổi tuyên truyền về ATGT khác khi chỉ có báo cáo viên nói cho học sinh nghe, buổi tuyên truyền tại trường THCS Đông Ngạc là một buổi sinh hoạt thực tế sôi nổi.

Đại úy Nguyễn Thùy Dung, Đội phó Đội CSGT-TT-CĐ, CAQ Bắc Từ Liêm chia sẻ, đã nhiều lần làm nhiệm vụ báo cáo viên, chúng tôi nhận thấy nếu chuyển những bài tuyên truyền khô khan thành các trò chơi vui nhộn, sẽ khiến các em học sinh cảm thấy thú vị, hấp dẫn hơn. Từ đó sẽ tiếp thu và ghi nhớ một cách đơn giản, ứng dụng vào thực tế khi tham gia giao thông.

Đưa kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông đến với học sinh ảnh 1

Buổi tuyên truyền an toàn giao thông với những trò chơi thực tế đã thu hút sự quan tâm của học sinh 

Chính vì vậy, tại buổi tuyên truyền giao thông, thông qua các trò chơi đối với đèn tín hiệu xanh, đỏ, vàng; xếp ô chữ, các tình huống thực tế... các em đã được tiếp cận thông tin về hệ thống biển báo và đèn tín hiệu; Luật giao thông đường bộ về đèn tín hiệu; các loại biển báo; đội mũ bảo hiểm đúng cách và các tình huống đúng và sai khi đội mũ; lên xuống xe đảm bảo an toàn đối với học sinh; chuyển hướng, vượt, giữ khoảng cách an toàn, ra tín hiệu khi chuyển hướng, làn đường dành cho xe đạp…

Đưa kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông đến với học sinh ảnh 2

Hơn 1.000 học sinh của trường THCS Đông Ngạc đã có thêm nhiều kiến thức khi tham gia giao thông

Trong đó, CBCS tập trung vào các kỹ năng chuyển hướng an toàn khi tham gia giao thông; kỹ năng đi xe đạp an toàn; kỹ năng đội mũ bảo hiểm đúng quy cách; những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông...

Đồng tình với cách làm của CBCS Đội CSGT-TT-CĐ, cô Trần Thị Lý, Hiệu trưởng trường THCS Đông Ngạc cho rằng, với cách tuyên truyền sát với thực tế như thế sẽ giúp học sinh dễ tiếp cận và “thấm” hơn. Theo cô Lý, học sinh nhà trường chủ yếu tự mình tham gia giao thông để đến trường. Do đó, việc trang bị các kiến thức về kỹ năng an toàn khi lưu thông trên đường là hết sức cần thiết, tránh những va chạm giao thông không đáng có.

Đưa kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông đến với học sinh ảnh 3

Đại diện nhà trường, phụ huynh, các đơn vị chức năng, học sinh ký cam kết không vi phạm Luật GTĐB và các vi phạm khác trong học đường

Chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm nhìn nhận, việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong đó có lĩnh vực an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên đầu khóa học nhằm giúp cho sinh viên nhận thức được tác hại, hậu quả của những hành vi vi phạm. Từ đó nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, từng bước giảm thiểu các vi phạm trong học sinh, sinh viên.

Thông qua công tác tuyên truyền, tăng cường và nâng cao chất lượng phối hợp giữa công an quận với các trường trên địa bàn quận trong công tác giáo dục, pháp luật cho học sinh, sinh viên sát với tình hình thực tế, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với âm mưu, hoạt động gây mất ANTT; phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xử lý các vấn đề về an ninh, an toàn xã hội liên quan đến học sinh, sinh viên.

Tin cùng chuyên mục