Du khách Trung Quốc ném gạch chết chuột túi trong sở thú

ANTD.VN - Một con chuột túi đã bị du khách tham quan sở thú tại Trung Quốc ném đá đến chết, trong khi một con chuột túi khác cũng bị thương ở chân vì hành động tương tự của du khách. Sự việc đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trong chính dư luận nước này.

Ảnh minh họa

Sự việc xảy ra tại một vườn thú ở Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc hồi cuối tháng 2 vừa qua. Du khách đã dùng gạch đá, các cục bê tông ném vào một con chuột túi để bắt con vật phải nhảy lên. Hậu quả khiến con chuột túi cái 12 năm tuổi đã bị chấn thương nghiêm trọng và qua đời sau đó. Kết luận của các bác sĩ thú y cho biết con vật bị vỡ thận, tổn thương nội tạng và chấn thương ở chân. Vài tuần sau, một con chuột túi 5 tuổi khác cũng bị thương ở chân do bị du khách ném đá.

Những hành động ngược đãi động vật không phải là hiếm tại Trung Quốc. Hồi năm 2003, dư luận đã từng dậy sóng khi một sinh viên đại học ở Bắc Kinh ném axit sulfuric vào những con gấu trong vườn thú của thành phố. Năm 2016, một con gấu bắc cực được nuôi nhốt tại một trung tâm mua sắm ở miền nam Trung Quốc cũng nhận được sự chú ý của dư luận vì bị buộc phải sống cô đơn.

Trong khi đó, theo báo Tin tức Haixia Metropolis, các nhân viên tại sở thú Phúc Châu cho biết du khách thường bị bắt gặp ném đá vào các động vật khác, trong đó có những con đà điểu.

Sở thú ở Phúc Châu đã quyết định nhồi bông con chuột túi cái bị chết và trưng bày trong khuôn viên tham quan. Ban quản lý cho biết sẽ lắp đặt hệ thống camera an ninh để theo dõi nhằm ngăn chặn các du khách thiếu ý thức làm hại tới động vật trong sở thú trong tương lai.