Dự báo thời tiết: Không khí lạnh tràn về, Bắc bộ mưa dồn dập, nền nhiệt giảm

  • 04/10/2020 08:11
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Khoảng tối và đêm nay, 4/10, không khí lạnh sẽ tràn về Bắc bộ.
Dự báo thời tiết: Không khí lạnh tràn về, Bắc bộ mưa dồn dập, nền nhiệt giảm ảnh 1

Đêm nay, không khí lạnh cường độ khá mạnh tràn xuống Bắc bộ

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam nước ta.

Dự báo, khoảng chiều tối nay, 4/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc bộ; sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm nay đến hết ngày 5/10, ở Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h).

Ở các tỉnh Bắc Trung bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Từ ngày 5/10, ở vịnh Bắc bộ gió chuyển hướng đông bắc cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8, biển động; vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội, từ đêm nay 4/10 đến ngày 5/10, có lúc có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong khi đó, từ đêm qua, 3/10, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao khu vực Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội đã có mưa rất to. Trong ngày hôm nay, Hà Nội có mưa rào và giông, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Ngày gió đông nam cấp 2-3, đêm chuyển gió đông bắc cấp 2-3.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở mức 30-32 độ C, thấp nhất ở mức 24-26 độ C.

Tin cùng chuyên mục