Dự báo thời tiết: Hôm nay Bắc bộ có mưa rất to, coi chừng ngập lụt

  • 21/08/2019 07:23
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Ngày và đêm nay, 21/8, ở khu vực đồng bằng và trung du Bắc bộ, các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hôm qua, ở đồng bằng và trung du Bắc bộ có mưa vừa, có nơi mưa to; ở các tỉnh Bắc Trung bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió từ mực 1.500m đến 5.000m nên ngày và đêm nay, 21/8, ở khu vực đồng bằng và trung du Bắc bộ, các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 50-100mm/24h, có nơi trên 150mm/24h).

Dự báo thời tiết: Hôm nay Bắc bộ có mưa rất to, coi chừng ngập lụt ảnh 1

Hôm nay, Bắc bộ tiếp tục có mưa to đến rất to, cần đề phòng ngập tại khu vực đô thị

Khu vực vùng núi Bắc bộ và các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 23/8. Trong mưa giông, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Khu vực Hà Nội, ngày và đêm nay, 21/8, có lúc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. 

Trong khi đó, ngày hôm qua (20/8), ở các tỉnh Đà Nẵng đến Ninh Thuận có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. 

Ngày hôm nay, do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng Phơn nên ở các tỉnh Đà Nẵng đến Ninh Thuận có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Nắng nóng ở khu vực Trung và nam Trung bộ có khả năng còn kéo dài từ 3-4 ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung và nam Trung bộ.  

Tin cùng chuyên mục