Dự báo thời tiết: Hôm nay Bắc bộ chuyển rét, Biển Đông chuẩn bị đón bão Kalmaegi

  • 18/11/2019 08:19
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng nay, 18/11, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Trong sáng nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc Bắc bộ, đến trưa chiều nay sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đồng Bằng Bắc bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ngày và đêm nay, 18/11, các tỉnh Bắc bộ có mưa, mưa rào; từ chiều tối và đêm nay, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Ở Bắc bộ ngày trời trở lạnh, từ đêm trời trở rét. Ở Bắc Trung bộ đêm mai trời trở rét.

Dự báo thời tiết: Hôm nay Bắc bộ chuyển rét, Biển Đông chuẩn bị đón bão Kalmaegi ảnh 1

Trong ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ tràn xuống, Bắc bộ chuyển rét kèm mưa

Từ hôm nay, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ trưa chiều nay, ở vịnh Bắc bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Trong khi đó, ngoài khơi Philippines đang xuất hiện một cơn bão có tên quốc tế Kalmaegi. Theo mô hình dự báo của các đài khí tượng thế giới, khoảng ngày 20/11, cơn bão này sẽ vượt qua Philippines đi vào Biển Đông.

Hiện tại, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,6 độ Vĩ Bắc, 123,7 độ Kinh Đông, di chuyển theo hướng Tây Bắc với vận tốc khoảng 10km/h. Bão Kalmaegi hiện đang mạnh cấp 8-9.

Tin cùng chuyên mục