Dự báo thời tiết: Chiều nay, Bắc bộ chuyển rét kèm mưa giông do không khí lạnh tràn về

ANTD.VN -Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ hôm nay đến sáng 14/11 ở các tỉnh Bắc bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vào khoảng trưa và chiều nay, 13/11, sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc của Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ hôm nay đến sáng ngày 14/11 ở các tỉnh Bắc bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông; từ đêm nay các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Ở Bắc bộ và Thanh Hóa từ đêm nay trời trở rét.

Từ chiều nay, 13/11, khu vực Hà Nội có mưa giông do không khí lạnh tràn về

Từ chiều nay, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm nay, ở vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.         

Khu vực Hà Nội hôm nay trời có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, đợt không khí lạnh lần này có cường độ không mạnh nên khu vực Bắc bộ chỉ duy trì lạnh trong ngày 14/11, từ ngày 15/11 nền nhiệt sẽ tăng dần, Bắc bộ chỉ còn rét về đêm và sáng.