Dự báo thời tiết: Gió mùa đông bắc tràn về, Bắc bộ trở lạnh vào đêm và sáng

ANTD.VN - Hiện nay, bộ phận không khí lạnh đang tràn xuống phía Bắc, chiều tối nay, sẽ ảnh hưởng đến một số nơi các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, sáng nay, 22-10, Hà Nội có sương mù nhẹ. Nhiệt độ ghi nhận vào lúc 6h30 ở mức 25 độ C. Dự báo, trong ngày và hôm nay, trời ít mây, sáng có sương mù nhẹ, ngay trời nắng, đêm chuyển nhiều mây có lúc có mưa và mưa rào, đổng thời chuyển sang gió mùa Đông Bắc, trời trở lạnh. Nhiệt độ cao nhất ở mức 28-30 độ C, thấp nhất ở mức 22-24 độ C.

Hiện nay, bộ phận không khí lạnh đang tràn xuống phía Bắc, chiều tối nay sẽ ảnh hưởng đến một số nơi các tỉnh vùng núi phía Bắc, đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ. Từ ngày mai, 23-10, khu vực Bắc bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng. Nhiệt độ thấp nhất ở mức 20-23 độ C, vùng núi phía Bắc có nơi nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

Không khí lạnh yếu tràn về, Bắc bộ có mưa giông, đêm trở lạnh

Trung Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở vùng núi Bắc bộ có mưa rào và dông; trong đêm nay và ngày mai 23-10, mưa giông mở rộng ra các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa, riêng khu vực vùng núi Đông Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to và giông mạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội trong đêm nay và ngày mai có mưa rào và giông; từ ngày 23-10 trời lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 21-23 độ C.

Tới thứ Ba và thứ Tư, Bắc bộ trời nhiều mây, có lúc có mưa nhỏ. Gió Đông Bắc cấp 3, đêm trở lạnh, nhiệt độ cao nhất ở mức 25-27 độ C, thấp nhất từ 21-23 độ C.

Từ thứ Năm đến Chủ nhật, trời nhiều mây, sáng và đêm có sương mù nhẹ, trưa vừa chiều giảm mây, nắng hanh. Đêm trở lạnh. Nhiệt độ cao nhất ở mức 27-29 độ C, thấp nhất ở mức 22-24 độ C.