Dự báo thời tiết: Bắc bộ giảm nhiệt sâu, kèm mưa giông do không khí lạnh tràn về

ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, tối và đêm nay 9-10, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc bộ, từ ngày mai 10-10, sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ.

Từ đêm nay, 9-10, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Theo đó, đây được đánh giá là một đợt không khí lạnh có cường độ tương đối mạnh nên sẽ khiến nền nhiệt các tỉnh Bắc bộ giảm khá sâu, đặc biệt là vùng núi cao.

Cụ thể, từ ngày mai, 10-10, các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ C, ở vùng núi phía Bắc có nơi chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C.

Hà Nội chuyển lạnh từ ngày mai, 10-10

Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, trong chiều tối và đêm nay, ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông nhiều nơi; riêng vùng núi mưa vừa, có nơi mưa to và giông mạnh. Trong cơn giông, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 10-13/10,  các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Định có mưa, mưa vừa; riêng các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi có mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ).

Tại Hà Nội, trong tối và đêm nay có mưa rào và giông. Từ ngày mai, trời trở lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ C, thời tiết chủ đạo là trời có nắng về ban ngày, nhiệt độ ở mức 30-31 độ C, ban đêm trời không mưa.