Dự báo thời tiết: Bao giờ nắng nóng gay gắt kết thúc ở miền Bắc và miền Trung?

  • 19/07/2019 06:54
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Hôm nay, 19/7, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc bộ tiếp tục có nắng nóng.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hôm qua, ở Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.     

Hôm nay, 19/7, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc bộ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.   

Dự báo thời tiết: Bao giờ nắng nóng gay gắt kết thúc ở miền Bắc và miền Trung? ảnh 1

Nắng nóng còn tiếp tục kéo dài cả ở Bắc bộ và Trung bộ

Khu vực Hà Nội, hôm nay, trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo,  nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trong khi đó, tại các tỉnh khu vực Bắc bộ nhiều khả năng nắng nóng cũng duy trì sang đầu tuần tới, tuy nhiên, từ ngày mai, 20/7, nền nhiệt sẽ giảm nhẹ từ 2-3 độ C so với hôm nay do trời nhiều mây, khoảng từ giữa tuần sau, nhiều khả năng Bắc bộ có mưa rào và giông, nền nhiệt tiếp tục giảm.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ. 

Hôm nay, chỉ số tia UV cực trị ở các TP Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Trong một diễn biến khác, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông vẫn duy trì cường độ mạnh cáp 6-7, giật cấp 9. Bán kính gió mạnh từ cấp 6 trở lên khoảng 80km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Trong ngày hôm nay, áp thấp nhiệt đới vẫn duy trì cường độ và di chuyển về phía đảo Đài Loan, Trung Quốc. Như vậy, áp thấp nhiệt đới này hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục