Dự báo thời tiết: Bắc bộ đầu tuần nắng nóng 38 độ, cuối tuần mưa lớn gây ngập lụt

  • 12/08/2019 07:34
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Hôm nay, 12/8, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có nắng nóng.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hôm nay, 12/8, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có nắng nóng, riêng các tỉnh Bắc và trung Trung bộ có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Khu vực Hà Nội, ngày hôm nay (12/8), trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ.

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 3-4 ngày ở các tỉnh Bắc bộ; ở Trung bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Dự báo thời tiết: Bắc bộ đầu tuần nắng nóng 38 độ, cuối tuần mưa lớn gây ngập lụt ảnh 1Bắc bộ đầu tuần  có nắng nóng khá gay gắt

Theo dự báo, khu vực Bắc bộ trong tuần này, nửa đầu tuần có nắng nóng khá gay gắt, nửa cuối tuần thì có mưa rào và giông, trời khá mát mẻ.

Cụ thể, thứ Ba đến thứ 4, ngày nắng nóng, đêm không mưa, nhiệt độ cao nhất lên mức 36-38 độ C.

Thứ Năm và thứ Sáu trời nhiều mây hơn, mưa nắng đan xem có lúc có mưa rào và giông, nhiệt độ cao nhất ở mức 33-35 độ C. Về hai ngày cuối tuần trời nhiều mây, có mưa và mưa vừa, nền nhiệt cao nhất ở mức 31-33 độ C. Khu vực nội đô Hà Nội cần đề phòng úng ngập do mưa lớn vào cuối tuần.

Đáng nói, tuần này dù không có áp thấp nhiệt đới hay bão hoạt động trên Biển Đông nhưng khu vực Nam bộ và Tây Nguyên sẽ tiếp tục có mưa cả tuần, tuy nhiên, lượng mưa không lớn như tuần qua.

Tin cùng chuyên mục