ĐT Indonesia nhập tịch thành công hậu vệ người Hà Lan

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hậu vệ sinh năm 1998 Shayne Pattynama vừa nhập tịch Indonesia thành công để chuẩn bị cống hiến cho ĐTQG này.

Pattynama sinh năm 1998 tại Hà Lan, cao 1m8, từng là thành viên đội trẻ Ajax và đang thi đấu ở vị trí hậu vệ cho Viking FK tại giải vô địch quốc gia Na Uy. Anh có bố là người Indonesia nên không gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình nhập tịch.

Hậu vệ Shayne Pattynama

Hậu vệ Shayne Pattynama

Pattynama là một trong những cầu thủ châu Âu trong làn sóng nhập tịch của quốc gia Vạn đảo thời gian qua. Việc thi đấu không thành công dưới thời HLV Shin Tae-yong càng khiến LĐBĐ nước này sốt sắng hơn trong việc thu hút nhân tài từ khắp nơi.

"Với tôi, người hâm mộ bóng đá Indonesia là một nguồn năng lượng lớn. Tôi rất nóng lòng được thi đấu cho ĐT Indonesia", Pattynama nói sau khi chính thức có quốc tịch mới.

"Tôi sẽ nói chuyện với Viking FK về việc trở về thi đấu ở các giải ngoài FIFA Days. Nếu được triệu tập lên ĐT Indonesia, tôi sẽ cố gắng hết mình, nói chuyện với CLB để được phép trở về", Pattynama chia sẻ.

Theo kế hoạch, Pattynama sẽ ra mắt ĐT Indonesia tại Asian Cup 2023, bên cạnh hai cầu thủ mới được nhập tịch khác từng xuất hiện ở AFF Cup vừa qua là Jordi Amat và Sandy Walsh.