Chuyên gia Indonesia sợ đội nhà "mắc bẫy" tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - "Nếu chơi tấn công, cự li đội hình bị kéo giãn ra nhiều hơn, tạo khoảng trống cho các cầu thủ Việt Nam khai thác, và đó chính là điều họ muốn", chuyên gia bóng đá Rasiman cảnh báo đội nhà trước trận bán kết lượt về trên sân Mỹ Đình, 19h30 hôm nay 9-1.

Sau trận hoà không bàn thắng ở lượt đi, Indonesia được cho là có lợi thế hơn Việt Nam tại trận lượt về khi chỉ cần tối thiểu một trận hoà có bàn thắng để giành quyền đi tiếp trong khi thầy trò HLV Park Hang-seo buộc phải thắng tại Mỹ Đình.

Dù nắm lợi thế song để đi tiếp, Indonesia cũng phải biết ghi bàn. Vì vậy, một đội hình thiên về tấn công được nhiều người nghĩ đến.

Chuyên gia e ngại lối chơi tấn công có thể khiến Indonesia trả giá đắt tại Mỹ Đình

Chuyên gia e ngại lối chơi tấn công có thể khiến Indonesia trả giá đắt tại Mỹ Đình

Tuy nhiên, tờ Bola dẫn nhận định của chuyên gia bóng đá Rasiman cho rằng Indonesia vẫn sẽ tiếp tục sử dụng sơ đồ 3 hậu vệ (3-4-3 hoặc 3-5-2) như trận lượt đi và chủ động chơi phòng ngự phản công.

"Sơ đồ này có xu hướng hiệu quả hơn trong việc củng cố hàng thủ, đủ hiệu quả để có thể ngăn chặn các đợt tấn công dồn dập của đối phương. Còn nếu sử dụng đội hình khác, đó sẽ là một dấu hỏi lớn", ông Rasiman nói.

Theo chuyên gia này, nếu HLV Shin Tae-yong chủ động chơi tấn công tại Mỹ Đình, cự li đội hình tuyển Indonesia sẽ bị kéo giãn ra nhiều hơn, tạo ra khoảng trống lớn để cầu thủ Việt Nam dễ dàng khai thác.

"Việc chơi tấn công, nếu có, phù hợp với trận lượt đi hơn khi chúng ta có cơ hội chiến thắng trên sân nhà cao hơn. Còn nếu lượt về này mà chơi vậy, có thể mắc bẫy tuyển Việt Nam, bởi đó chính là điều họ muốn và chúng ta có thể trả giá đắt", chuyên gia của Indonesia phân tích.

Ở lượt đi, Indonesia chủ động chơi phòng ngự, nhường quyền kiểm soát bóng cho Việt Nam. Tuy nhiên họ mới là đội tạo ra nhiều cơ hội ngon ăn hơn. Rất may, tất cả đều không thể chuyển hoá thành bàn thắng.

Ngược lại, việc bế tắc khâu ghi bàn tại Bung Karno cách đây 3 ngày sẽ là bài toán HLV Park Hang-seo buộc phải giải tại Mỹ Đình, nếu muốn ghi tên vào chung kết.