Xe+

Đột phá mới của Ford trong sử dụng vật liệu sản xuất xe hơi

  • 16/10/2012 13:30
  • 0 bình luận
  • Thu Việt
  • In bài
ANTĐ - Nghiên cứu mới đây của Ford hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng xe hơi. 

Hãng sản xuất ô tô Ford mới đây đã chế tạo ra một mẫu xe sử dụng nắp ca-pô chất liệu sợi cacbon. Với thiết kế mới này, công ty Ford khẳng định sẽ đem lại lợi ích tiết kiệm nhiên liệu vượt trội đồng thời làm giảm một phần trọng lượng đáng kể cho xe hơi.

Chiếc xe Ford Focus với phần nắp ca-pô làm bằng sợi cacbon và nhựa gia cố đã được trưng bày tại sự kiện Composites Europe ở thành phố Dusseldorf, Đức. Bộ phận này được làm bằng chất liệu siêu cứng chỉ có thể tìm thấy ở các loại xe đua và xe hơi thể thao hiệu suất “khủng” trên thế giới.
Đột phá mới của Ford trong sử dụng vật liệu sản xuất xe hơi ảnh 1
Đột phá mới của Ford trong sử dụng vật liệu sản xuất xe hơi ảnh 2

Ford cho biết, mẫu ca-pô mới có trọng lượng chỉ bằng một nửa loại ca-pô truyền thống sử dụng chất liệu thép tiêu chuẩn.

Đột phá mới của Ford trong sử dụng vật liệu sản xuất xe hơi ảnh 3
Ông Inga Wehmeyer, kĩ sư phụ trách nghiên cứu vật liệu tiên tiến của Trung tâm Nghiên cứu Ford châu Âu, cho biết: “Một sự thật hiển nhiên là giảm trọng lượng cho xe hơi sẽ mang đến những lợi ích đáng kể về tiết kiệm nhiên liệu, tuy nhiên quá trình sản xuất số lượng lớn các bộ phận xe hơi bằng vật liệu sợi cacbon với chi phí thấp và năng suất cao là một điều chưa từng được thực hiện. Bằng việc hợp tác với các chuyên gia vật liệu tại dự án Hightech.NRW, công ty Ford đang nỗ lực tiến hành phát triển một giải pháp hỗ trợ chi phí sản xuất cho quá trình chế tạo chất liệu sợi cacbon.”

Theo EGMCartech

Tin cùng chuyên mục