• Nhà khoa học Trung Quốc tạo ra tơ siêu bền

  Nhà khoa học Trung Quốc tạo ra tơ siêu bền

  ANTD.VN - Các nhà khoa học Trung Quốc vừa tìm ra công thức tạo ra loại tơ siêu bền bằng cách thay đổi chế độ ăn của tằm; cụ thể là cho chúng ăn lá dâu xịt dung dịch chứa ống nano cacbon và graphene. 

 • Video máy bay lớn nhất thế giới đâm đầu xuống đất

  Video máy bay lớn nhất thế giới đâm đầu xuống đất

  ANTD.VN - Hôm 24-8, chiếc máy bay lớn nhất thế giới Airlander 10 đã gặp phải sự cố và bị hư hại trong lần bay thử nghiệm thứ hai, khi nó bị chúi mũi xuống trong lúc tiếp đất tại một sân bay ở phía bắc Lodon (Anh) sau hơn 1h30 phút bay. 

 • Bán cả hiệu bánh với giá…1 euro

  Bán cả hiệu bánh với giá…1 euro

  ANTĐ - Một chủ hiệu bánh mỳ ở Paris (Pháp) đã hứa bán cửa hàng cho một người vô gia cư với giá tượng trưng chỉ 1 euro, để trả ơn sau khi người này cứu sống ông. 

 • Chế tạo pin cực rẻ từ giấy và nước bẩn

  Chế tạo pin cực rẻ từ giấy và nước bẩn

  ANTĐ - Nhóm kỹ sư thuộc ĐH Binghamton (Mỹ) cho biết, họ đã sáng tạo loại pin giấy giá cực rẻ dựa vào quá trình hô hấp của vi sinh vật trong nước bẩn và nghệ thuật gấp giấy Origami của Nhật Bản.

 • Bóng đèn mỏng nhất thế giới.

  Bóng đèn mỏng nhất thế giới.

  ANTĐ - Sử dụng vật liệu grapheme - vật liệu có độ dày bằng một nguyên tử (1/10 nm), các nhà nghiên cứu tại ĐH Columbia (Mỹ) đã tạo ra “bóng đèn” mỏng nhất thế giới. 

 • Cánh máy bay tự làm liền vết nứt

  Cánh máy bay tự làm liền vết nứt

  ANTĐ - Các nhà khoa học đến từ trường Đại học Bristol, Anh vừa cho ra mắt một loại cánh máy bay mới có thể tự khắc phục sự cố sau khi bị hư hại. 

 • Apple Watch phiên bản độ có giá “trên trời”... 2,4 tỷ đồng!

  Apple Watch phiên bản độ có giá “trên trời”... 2,4 tỷ đồng!

  ANTĐ -Tưởng chừng mức giá 17.000 USD của Apple đưa ra cho phiên bản Apple Watch Edition đã khiến người dùng choáng váng. Thì mới đây, công ty Brikk chuyên chế tác những sản phẩm và phụ kiện thời trang cao cấp đã giới thiệu trên trang chủ của mình sản phẩm độ của Apple Watch, với mức giá cao nhất lên tới 115.000 USD (khoảng 2,4 tỷ đồng).

 • Nhật Bản tài trợ 2,8 triệu USD cho dự án phát thải carbon thấp

  Nhật Bản tài trợ 2,8 triệu USD cho dự án phát thải carbon thấp

  ANTĐ - Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Tổ chức Phát triển kỹ thuật công nghiệp và Năng lượng mới (NEDO), Nhật Bản đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác triển khai Dự án thí điểm Cơ chế tín chỉ chung JCM: Khách sạn phát thải carbon thấp - Hệ thống quản lý năng lượng mới cho các tòa nhà tại Việt Nam.

 • Giá trị của sự kết nối

  Giá trị của sự kết nối

  ANTĐ - Ngôi làng nhỏ của Mio mỗi chủ nhật lại rộn ràng và đầy ắp tiếng cười vì ông giáo sư già về hưu dọn đến sống. Sáng chủ nhật nào ông cũng đến nhà văn hóa của làng để nói chuyện cho mọi người nghe về cuộc sống, về con người và ông còn tổ chức nhiều hoạt động cho trẻ con trong làng cùng chơi. Được vài tuần thì Mio bắt đầu thấy chán, mọi khi cô bé thường đến rất sớm, chọn ghế đầu để nghe cho rõ nhưng giờ cô thấy mấy câu chuyện kể của ông giáo sư đã cũ. Và Mio quyết định ở nhà mỗi sáng chủ nhật. 

 • Mãn nhãn với vẻ đẹp của Alfa Romeo 4C 2015

  Mãn nhãn với vẻ đẹp của Alfa Romeo 4C 2015

  ANTĐ - Alfa Romeo vừa hình ảnh và thông tin chi tiết của 4C 2015 ở Mỹ, chiếc xe sẽ được chuyển đến 86 đại lí khác nhau vào mùa thu này với giá khởi điểm 53.900 USD.

 • “Ống khói” lớn nhất thế giới

  “Ống khói” lớn nhất thế giới

  ANTĐ - Trung Quốc với tốc độ gia tăng sản xuất công nghiệp nhanh chóng của mình đã được mệnh danh là “công xưởng của thế giới”. Nay “công xưởng” này đang trở thành “ống khói” lớn nhất thế giới.