Đột kích căn nhà nằm trong vườn chuối hé lộ kho chế tạo súng, đạn cực lớn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Để trốn tránh cơ quan chức năng, Nguyễn Trung Hiếu đã thuê một căn nhà nằm sâu trong vườn chuối, cách đường lớn hơn 20km, chỉ có một tuyến đường duy nhất đi vào để làm nơi lắp ráp, chế tạo súng.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Bình Dương vừa khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Trung Hiếu, SN 1991, cư trú tại xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, để điều tra làm rõ về hành vi chế tạo, tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Trong quá trình điều tra mở rộng vụ án “Tàng trữ, sử dụng, mua bán, trái phép vũ khí quân dụng” xảy ra ngày 26-9-2023, xảy ra tại khu phố Đông Tân, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, do bị can Đặng Duy Tân thực hiện, cơ quan An ninh điều tra đã phát hiện đối tượng Nguyễn Trung Hiếu có liên quan đến đường dây nàay nên đã xác lập Chuyên án để đấu tranh.

Cơ quan An ninh điều tra xác định, trong khoảng thời gian từ tháng 12-2023 đến tháng 01-2024, Hiếu đã sử dụng các trang mạng xã hội để quảng cáo, chào bán công khai số lượng lớn súng, đạn cho nhiều đối tượng khác ở các tỉnh, thành trên khắp cả nước.

Để trốn tránh cơ quan chức năng, Nguyễn Trung Hiếu đã thuê một căn nhà nằm sâu trong vườn chuối, cách đường lớn hơn 20km, chỉ có một tuyến đường duy nhất đi vào để làm nơi lắp ráp, chế tạo súng. Người lạ và lực lượng Công an thâm nhập vào địa bàn hầu như đều bị đối tượng cảnh giác.

Từ những tài liệu, chứng cứ thu thập được, Ban Chuyên án đã triển khai lực lượng bắt giữ Hiếu và đồng bọn.

Tiến hành khám xét khẩn cấp các địa điểm có liên quan, cơ quan an ninh điều tra đã thu giữ 05 khẩu súng, 99 viên đạn và nhiều đồ vật, dụng cụ, linh kiện để chế tạo, lắp ráp súng.

Cơ quan An ninh điều tra đã bắt giữ tổng cộng 05 đối tượng, thu giữ 08 khẩu súng, 153 viên đạn các loại và nhiều dụng cụ để chế tạo súng.