Đồng ý ly hôn rồi lén bỏ thuốc chuột vào lòng lợn đầu độc chồng

ANTĐ - Ngày 15-4, thông tin từ CAH Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cho biết phía đơn vị này đã ra quyết định khởi tố, tạm giam Đậu Thị Huệ (27 tuổi) trú tại xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc về tội danh Giết người. 

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 26-3 anh Phan Trường Phi (30 tuổi) bàn bạc chuyện ly hôn với vợ là Đậu Thị Huệ. Sau khi bàn bạc, hai người đi đến thống nhất sẽ làm đơn ly hôn để giải thoát cho nhau.

Chiều cùng ngày, anh Phi mua ít lòng lợn về nấu ăn. Trong lúc đang nấu người đàn ông này xuống bếp lấy gia vị, lúc quay lên thì thấy Huệ bỏ ra ngoài với vẻ lúng túng. Thấy lạ, anh Phi kiểm tra nồi lòng thì phát hiện một lớp bột lạ. Nghi ngờ vợ bỏ thuốc gì vào nồi lòng nên anh Phi đã trình báo Công an. Ngay sau đó, Huệ bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 29-3, Huệ trở về xin chồng tha thứ và đến cơ quan Công an đầu thú. 

Đồng ý ly hôn rồi lén bỏ thuốc chuột vào lòng lợn đầu độc chồng ảnh 1

Chân dung người vợ nhẫn tâm và cha con anh Phi

Nhận được tin báo, CAH Nghi Lộc nhanh chóng có mặt để điều tra sự việc. Sau khi khám nghiệm hiện trường, lập hồ sơ ban đầu, cơ quan Công an thu giữ một gói còn nguyên và một vỏ Fokeba 20% (là thuốc diệt chuột cực độc nằm trong danh mục hạn chế sử dụng tại Việt Nam). Cơ quan CAH Nghi Lộc đã gửi mẫu lòng lợn đi xét nghiệm ở Viện Khoa học hình sự. 

Được biết, anh Phi nên duyên với Huệ vào năm 2009. Hiện tại hai vợ chồng đã có một cô con gái 3 tuổi. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày hai vợ chồng này thường xuyên xảy ra mâu thuẫn cãi vã nhau. Sau một thời gian ly thận, anh Phi và Huệ quyết định đi đến ly hôn. Kết quả từ Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) kết luận mẫu phẩm thu trong nồi nước luộc lòng mà Huệ bỏ vào được xác định là "thuốc độc, ăn vào sẽ tử vong".

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để sớm đưa Huệ ra xét xử trước pháp luật.